Có nên đeo nhẫn lông voi không

Có nên đeo nhẫn lông voi không? Hãy cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé! Hy vọng những thông thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.

Nhẫn lông voi là gì?

Nhẫn lông voi là trang sức ngón tay không chỉ dùng để đeo mà còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Về hình dáng bên ngoài, nhẫn lông voi giống với các chiếc nhẫn thông thường khác không khác biệt là mấy tuy nhiên, điểm nhấn, điểm khác biệt của chiếc nhẫn này chính là ở chỗ chúng có thêm những sợi lông voi bên trong hoặc bên ngoài mặt nhẫn.

Nhẫn lông voi có nguồn gốc từ đồng bào dân tộc Ê Đê và M’nông ở Tây Nguyên. Ban đầu, người ta sử dụng lông đuôi voi tết lại để làm nhẫn. Tuy nhiên, món trang sức dạng này này lại không đạt yêu tố về thẩm mỹ chính vì thế những người thợ kim hoàn đã nghĩ ra việc kết hợp lông voi với các chất liệu như vàng, bạc… để cho ra đời những chiếc nhẫn lông voi đẹp và nhiều ý nghĩa.

Chất liệu thường được sử dụng để làm nhẫn lông voi là vàng 10k, 14k,18k và bạc. Vàng 24k tuy quý hiếm nhưng lại ít được sử dụng để làm nhẫn lông voi bởi tính chất mềm dẻo cũng như màu sắc của vàng không đẹp bạn nhé.

Có nên đeo nhẫn lông voi không?

Ngoài công dụng làm đẹp cho đôi bàn tay của người đeo thì một chiếc nhẫn lông voi còn được biết đến như một phụ kiện phong thủy. Nhẫn lông voi mang lại may mắn trong tình duyên cũng như là cuộc sống cho người đeo. Và chúng ta có thể liệt kế một số lợi ích mà nhẫn lông voi đem lại như sau để thấy có nên đeo nhẫn lông voi không nhé!

  • Nhẫn lông voi có thể giúp người đeo trừ tà ma, các hiện tượng như bòng đè cũng sẽ giảm xuống khi bạn đeo nhẫn lông voi bên mình.
  • Nhẫn lông voi có thể giúp người đeo tránh gió độc một cách hiệu quả đặc biệt là khi lông voi được kết hợp với chất liệu bạc.
  • Nhẫn lông voi còn được xem là biểu tượng của lòng chung thủy bền lâu trong tình yêu
  • Theo truyền thuyết xa xưa của người Tây Nguyên kể lại, lông voi chính là vật định tình do thần linh ban tặng cho các cặp đôi yêu nhau. Chính vì thế, nhẫn lông voi có thể được sử dụng nhưu tín vật đính ước của các cặp đôi.
  • Nhiều người còn tin rằng một chiếc nhẫn lông voi hợp phong thủy khi đeo trên tay sẽ mang lại sự may mắn, bình an và những điều tốt lành trong cuộc sống nên họ luôn coi trọng và bảo vệ chiếc nhẫn này

Qua đây ắt hẳn chúng ta cũng sẽ trả lời được “Có nên đeo nhẫn lông voi không?” đúng không?

Tham khảo ngay những mẫu nhẫn lông voi đẹp tại đây và lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhé!


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn

Ý nghĩa tặng lắc vàng cho bé ngày thôi nôi

Trong dịp sinh nhật đầu tiên của bé hay còn gọi là thôi nôi, các bé sẽ được
16/03/2021

Tư vấn

Mẫu nhẫn lông đuôi voi đẹp cho nữ

Nhẫn lông đuôi voi là món trang sức không chỉ làm đẹp cho bản thân, mà chúng c
16/03/2021

Tư vấn

Gợi ý các mẫu nhẫn cầu hôn cho nam

Bộ sưu tập này sẽ là những gợi ý có ích, nhanh chóng giúp bạn chọn được m
15/03/2021
Call Now