Địa chỉ mua nhẫn lông đuôi voi uy tín

Nhẫn lông đuôi voi uy tín mua ở đâu? Là câu hỏi được không ít người đặt ra khi mà các sản phẩm lông đuổi voi giả ngày càng tràn lan như hiện nay.

Ý nghĩa nhẫn lông đuôi voi

Nhẫn lông đuôi voi là trang sức của đồng bào người Ê Đê và M’nông ở Tây Nguyên từ ngàn đời nay. Họ cho rằng đeo nhẫn lông đuôi voi sẽ gặp được nhiều may mắn, có sức khỏe tốt, tránh tránh bị cảm gió – trúng gió.

Ngoài ra, nhẫn lông đuôi voi còn là biểu tượng của tình yêu. Nhẫn lông đuôi voi không chỉ được sử dụng làm nhẫn đính hôn mà còn được dùng làm nhẫn cưới. Về mặt ý nghĩa thì nhẫn lông đuôi voi có giá trị hơn những loại nhẫn cưới khác. Khi vợ chồng trao nhau chiếc nhẫn lông đuôi voi thì họ mong ước sẽ được bên nhau trọn đời, gắn kết 2 tâm hồn.

nhẫn lông đuôi voi uy tín 1

Có một câu chuyện về tình yêu khiến người ta càng tin tưởng hơn về sự kì diệu của lông đuôi voi. Đó là câu chuyện về một đôi trai gái ở Tây Nguyên từ ngày xưa, họ yêu nhau say đắm nhưng bị gia đình ngăn cản nên họ không thể ở bên nhau. Chàng trai đã cầu xin “thần voi” giúp đỡ và họ được tặng một chiếc lông đuôi voi để làm tín vật. Nhờ đó mà hai người đã vượt qua mọi trở ngại khó khăn để sống bên nhau trọn đời.

Nhẫn lông đuôi voi còn là biểu tượng của lòng chung thủy, son sắt.  Theo những người dân ở Tây Nguyên, loài voi rất thủy chung. Voi đực và voi cái thường quấn quít nhau trọn đời, có những con voi cái cả đời chỉ “tương tác” với một con voi đực.

nhẫn lông đuôi voi uy tín 2

Theo quan niệm xưa, nhẫn nam lông đuôi voi còn có ý nghĩa dùng để trừ tà ma. Nhiều người bị bóng đè, sau khi đeo nhẫn lông đuôi voi thì không bị nữa.

Cách phân biệt nhẫn lông đuôi voi thật và giả

Nhẫn lông đuôi voi giả được làm từ các loại lông đuôi trâu hay lông đuôi ngựa có giá thành rẻ, do lông đuôi voi có giá rất đắt vì số lượng voi hiện nay đang ngày càng ít và khan hiếm. Cùng vì thế mà hiện tượng làm giả nhẫn lông đuôi voi rất phổ biến. Những ai có nhu cầu mua nhẫn lông đuôi voi chính hiệu tốt nhất là nên đến tận nơi nhìn tận mắt những người thợ thủ công làm để mua được loại nhẫn tốt đáng giá nhất. Tuy nhiên vẫn có một số dấu hiệu cơ bản giúp chúng ta dễ dàng phân biệt được nhẫn lông đuôi voi thật và giả. Đó là:

Cách 1: Ngâm sợi lông đuôi voi vào nước. Sau khoảng 20 phút, chúng ta vớt ra thấy lông mềm nhưng để ráo nước thì lông cứng trở lại như ban đầu. Đây có xác xuất cao là lông voi thật.

Cách 2: Đốt lông đuôi voi. Nếu có mùi khét như mùi tóc cháy thì đây là lông voi thật vì bản chất lông voi là Protein – sợi Keratin và Collagen. Còn lông đuôi voi giả sẽ có mùi nhựa khét lẹt do được làm bằng nhựa hoặc cao su. Nhưng cách này không phân biệt được lông đuôi voi và lông trâu, lông ngựa bởi khi cháy nó có dấu hiệu như nhau.

nhẫn lông đuôi voi uy tín 3

Cách 3: Lông đuôi voi giả sau một khoảng thời gian sử dụng sẽ bị xơ và gãy khúc do chịu tác động của hơi ẩm và nhiệt độ còn lông đuôi voi thật sẽ mềm và dai theo thời gian.

Địa chỉ mua nhẫn lông đuôi voi uy tín

Anh Phương Jewelry – thương hiệu trang sức chất lượng và uy tín sẽ là địa chỉ tin tưởng để bạn chọn được mẫu nhẫn lông đuôi voi thật và đẹp. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, sản phẩm đa dạng mẫu mã, chế độ bảo hành tối ưu chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

nhẫn lông đuôi voi uy tín 4

Tham khảo ngay những mẫu nhẫn lông đuôi voi của APJ tại đây.

 


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ 30/4 & 01/05

Chào mừng ngày Giải Phóng Miền Nam 30/4 & Quốc Tế Lao Động 1/5, APJ kính chúc
27/04/2021

Tư vấn

Ý nghĩa tặng lắc vàng cho bé ngày thôi nôi

Trong dịp sinh nhật đầu tiên của bé hay còn gọi là thôi nôi, các bé sẽ được
16/03/2021

Tư vấn

Mẫu nhẫn lông đuôi voi đẹp cho nữ

Nhẫn lông đuôi voi là món trang sức không chỉ làm đẹp cho bản thân, mà chúng c
16/03/2021
Call Now