Giá nhẫn lông voi có đắt không?

Giá nhẫn lông voi có đắt không?  Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi có nhu cầu mua và sửa dụng nhẫn lông voi. Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Giá nhẫn lông voi có đắt không?

Nếu bạn là người yêu thích các loại trang sức phong thủy cũng như vùng đất và con người Tây Nguyên thì nhẫn lông voi sẽ là phụ kiện không còn xa lạ. Nhẫn lông đuôi voi là loại nhẫn được làm từ lông đuôi voi hoặc có chứa lông đuôi của voi.

Từ ngày trước bà con đồng bào Tây Nguyên đã sử dụng lông đuôi voi để tết thành nhẫn đeo tay hoặc tặng cho người thân, bạn bè để làm vật mang đến may mắn. Dần dần nhẫn lông voi cũng quý giá hơn vì số lượng voi ngày càng ít. Ngày nay nhẫn lông voi thường được kết hợp với bạc hoặc vàng, với thiết kế tinh xảo và đẹp mắt hơn bên trong có chứa sợi lông voi. Giá của nhẫn lông voi cũng vì thế cao hơn rất nhiều so với trước đây.

Lông voi có độ bền cực kỳ cao, theo thời gian không bị bục nát và cũng không xơ gã. Lông voi cũng không bị hư hỏng mà còn có độ bóng đẹp khi ngâm lâu vào nước. Chình vì vậy mà ngày nay giá nhẫn lông voi khá cao và có thể gọi là đắt đỏ.

Hiện nay hầu hết lông voi dùng làm trang sức được lấy từ các tỉnh vẫn đang còn nuôi và bảo tồn loài voi như các tỉnh Tây Nguyên, Nghệ An, Đồng Nai,… Bên cạnh đó nguồn lông voi cũng có thể được nhập khẩu trực tiếp từ các nước có đàn voi lớn trên thế giới như Thái Lan và khu vực Amazon.

Vốn dĩ lông thân voi đã ít nên cách khai thác cũng không hề dễ. Thường thì người ta chỉ có thể đợi đến mùa voi rụng lông để có thể thu lượm lông voi. Lông đuôi voi có màu đen xanh hoặc nhìn thoáng qua sẽ có màu xanh của than ch