Ý nghĩa của nhẫn cưới lông voi

Ý nghĩa của nhẫn cưới lông voi là gì? Đây ắt hẳn là câu hỏi được nhiều người quan tâm trong mùa cưới này. Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé!

Nhẫn cưới lông voi là gì?

Nhẫn cưới lông voi cũng như các loại nhẫn thông thường khác thường được đeo ở ngón tay. Lý do khiến nó đặc biệt hơn trong mắt mọi người chính là khả năng phong thủy. Nó được xem như là một thứ bùa tình duyên, may mắn.

Ý nghĩa của nhẫn cưới lông voi 1

Hiện nay vì nhu cầu đeo nhẫn cưới lông voi tăng nên những nơi chế tác nhẫn đã sáng tạo ra nhiều kiểu nhẫn cách điệu bằng cách lồng lông voi vào trong nhẫn bạc hoặc nhẫn vàng.

Ý nghĩa của nhẫn cưới lông voi

Nhẫn cưới lông voi tượng trưng cho một tình yêu bền vững. Ngoài ra, nhẫn lông voi còn được sử dụng làm nhẫn đính hôn.

Về mặt ý nghĩa thì nhẫn cưới lông voi có giá trị hơn những loại nhẫn cưới khác. Khi vợ chồng trao nhau đôi nhẫn cưới lông voi trong ngày trọng đại thì họ mong ước được bên nhau trọn đời.

Ý nghĩa của nhẫn cưới lông voi 2

Ý nghĩa to lớn này được bắt nguồn từ câu chuyện về tình yêu khiến người ta càng tin hơn về sự kì diệu của lông voi. Đó là câu chuyện từ ngày xưa về một đôi trai gái người Tây Nguyên, họ yêu nhau say đắm nhưng bị gia đình ngăn cản nên họ không thể ở bên nhau. Chàng trai đã cầu xin “thần voi” giúp đỡ và thần đã tặng cho họ một chiếc lông voi để là tín vật. Nhờ đó mà hai người đã vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để sống bên nhau trọn đời.

Ý nghĩa của nhẫn cưới lông voi

Nhẫn cưới lông voi còn là biểu tượng của lòng chung thủy. Theo người dân ở Tây Nguyên thì loài voi rất chung thủy. Voi đực và voi cái thường khăng khít nhau trọn đời và có những con voi cái cả đời chỉ “tươ