Ý nghĩa đeo nhẫn lông voi

Ý nghĩa đeo nhẫn lông voi là gì? Để hiểu rõ hơn về nhẫn lông voi hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé! Một chiếc nhẫn lông voi với rất nhiều ý nghĩa không chỉ đem lại may mắn mà còn có tính thẩm mỹ rất cao đấy!

Ý nghĩa nhẫn lông voi

Nhẫn lông voi có nguồn gốc từ người Ê Đê và M’ Nông. Theo truyền thông của họ nhẫn lông voi sẽ mang đến những điều may mắn và sức khỏe tốt cho người mang. Người đeo có thể phòng tránh được bệnh tật như cảm mạo, trúng gió. Ngoài ra, về phong thủy, đeo nhẫn lông voi còn có tác dụng giúp đường tình duyên rộng mở và tài vận dồi dào.

Vàothời gian đầu, nhẫn lông voi đơn giản được làm bằng 1, 3, hoặc 5 sợi lông đuôi voi tết lại. Theo thời gian về sau này nhu cầu về việc đeo nhẫn lông voi cũng tăng lên nên mẫu mã của chúng ngày càng được cải thiện. Những chiếc nhẫn đã không chỉ đơn giản là được tết từ những sợi lông voi thô sơ mà thay vào đó là những thiết kế từ chất liệu vàng, bạc, hay bạch kim sang trọng bao bọc bên ngoài sợi lông voi. Từ những chiếc nhẫn trơn đơn giản sau đó đã được thiết kế thành những kiểu nhẫn lông voi có họa tiết cầu kì và tinh tế hơn. Chưa dừng lại ở đó, nhà thiết kế nhẫn còn khảm lên chúng những viên kim cương hoặc đá quý đắt tiền.

Tác dụng của nhẫn lông voi

Có thể nhiều người chỉ nghĩ nhẫn lông voi là một loại nhẫn phong thủy mang lại sức khỏe và vận may. Những chiếc nhẫn lông voi còn được sử dụng như một thiết kế gắn kết 2 người lại với nhau. Về mặt ý nghĩa, nhẫn cưới lông voi mang giá trị nhiều hơn là các loại nhẫn đá quýkhác. Theo truyền thống của người Tây Nguyên, nhẫn lông cưới voi là sự tượng trưng cho lòng thủy chung, một lòng một dạ. Một chiếc nhẫn lông voi khi được cô dâu chú rể trao trong lễ cưới như thông điệp mong ước của cặp đôi sẽ không bao giờ phải rỏi xa nhau.

Ngoài ra, theo như quan niệm từ xa xưa, ý nghĩa đeo nhẫn lông voi còn có tác dụng trừ tà. Những người ban đêm bị hay bóng đè khi đeo nhẫn lông voi thì hiện tượng này sẽ không còn xảy ra nữa.

Trên đây là một số thông tin về ý nghĩa đeo nhẫn lông voi cũng như tác dụng Đáng ngờ. APJ hy vọng mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên chọn những mẫu nhẫn lông voi đẹp tại APJ. Chúc bạn chọn được một mẫu nhẫn ưng ý và đem lại nhiều điều may mắn, tốt lành trong cuộc sống.


Administrator

Trà My


Xem tất cả

Bài liên quan

N2.0059 nhẫn nam rồng vàng trạm khắc 18k siêu đẹp

Tư vấn

Nhẫn nam phong thủy mệnh Thủy

Nhẫn nam phong thủy mệnh Thủy phải như thế nào? Để nắm rõ điều này và chọ
29/05/2020
N2.0018 Nhẫn nam vàng vàng 18k phong thủy APJ

Tin tức / Tư vấn

Nhẫn nam phong thủy mệnh Thổ

Nhẫn nam phong thủy mệnh Thổ phải như thế nào? Đây ắt hẳn là câu hỏi mà kh
29/05/2020
MTN0357 Nhẫn nam vàng vàng đẹp

Tư vấn

Nhẫn nam phong thủy mệnh Mộc

Nhẫn nam phong thủy mệnh Mộc như thế nào? Chúng ta cần xác định những yếu t
25/05/2020
Call Now Button