Ý nghĩa đeo nhẫn lông voi, bạn đã biết chưa?

Nhẫn lông voi đã và đang là món trang sức được nhiều người ưa chuộng. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ được nguồn gốc, ý nghĩa đeo nhẫn lông voi hay cách phân biệt nhẫn thật và giả. Để tìm hiểu thêm về nhẫn lông voi hãy cùng APJ tham khảo bài viết dưới đây nhé!

nhẫn lông voi apj

Nguồn gốc nhẫn lông voi

Nhẫn lông voi có nguồn gốc từ đồng bào dân tộc Ê Đê và M’Nông, họ tin rằng nhẫn lông voi sẽ đem lại nhiều điều may mắn và sức khỏe tốt cho người đeo. Vào thời gian đầu nhẫn lông voi chỉ đơn giản được tạo nên từ 1-3 hoặc 5 sợi lông voi. Về sau thì nhu cầu đeo nhẫn lông voi ngày càng tăng nên các thiết kế cũng dần cải thiện, không còn là những chiếc nhẫn được tết bằng lông voi thô sơ nữa mà được kết hợp cùng với vàng, bạc, bạch kim…mang tính thẩm mỹ khá cao.

nhẫn lông voi apj

Ý nghĩa đeo nhẫn lông voi

Nhẫn lông voi mang đên nhiều điềm lành và may mắn cho người đeo. Người đeo nhẫn này có thể tránh được các bệnh vặt như cảm mạo, trúng gió…Ngoài ra nhẫn lông voi cũng mang lại tài vận và những điều tốt trong tình duyên cho người đeo.

nhẫn lông voi apj

Không chỉ vậy, nhẫn lông voi còn được người ta sử dụng như nhẫn kết hôn. Theo truyền thống của người Tây Nguyên nhẫn lông voi là sự tượng trưng cho lòng chung thủy, một lòng một dạ sắt son. Chính vì vậy mà nhẫn lông voi có ý nghĩa vô cùng to lớn với tình yêu của đôi lứa.

nhẫn lông voi apj

Ngoài ra, theo như quan niệm từ trước, nhẫn lông voi còn có tác dụng trừ tà. Những người ban đêm hay bị bóng đè khi đeo nhẫn lông voi thì hiện tượng này sẽ không còn xảy ra nữa.

Cách phân biệt nhẫn lông voi thật hay giả

Có 3 cách để phân biệt lông voi thật hay giả thường được mọi người áp dụng:

Ngâm sợi lông voi vào nước trong khoảng 20 phút. Khi lấy lông voi ra, chúng ta thấy lông mềm và khi để ráo nước sẽ cứng lại, như vậy thì đó chính là lông voi thật.

nhẫn lông voi apj

Cách phân biệt thứ 2 thì chỉ có thể biết được lông giả làm từ nhựa hay các loại hóa chất. Đó chính là đốt sợi lông voi, nếu như lông voi khi đốt có mùi như tóc cháy thì đó là lông voi thật.

Cách cuối cùng thì sẽ mất thời gian hơn. Khi đeo nhẫn lông voi một thời gian, nếu lông voi bị sơ, gãy hay đứt thành từng khúc thì chúng chính là lông voi giả. Vì lông voi thật sau khi sử dụng trong thời gian dài nó sẽ chỉ có trở nên mềm và dai hơn.

nhẫn lông voi apj

Nhẫn lông voi là một món trang sức phong thủy đẹp, mang lại nhiều may mắn, sức khỏe cho người đeo. Với ý nghĩa đeo nhẫn lông voi thật nhiều vận may, vì vậy chúng ta đừng ngần ngại chọn cho mình một chiếc tại APJ nhé! Khám phá các mẫu nhẫn lông voi của APJ tại: https://apj.vn/danh-muc/nhan-kieu-nam/nhan-long-voi


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn

Ý nghĩa tặng lắc vàng cho bé ngày thôi nôi

Trong dịp sinh nhật đầu tiên của bé hay còn gọi là thôi nôi, các bé sẽ được
16/03/2021

Tư vấn

Mẫu nhẫn lông đuôi voi đẹp cho nữ

Nhẫn lông đuôi voi là món trang sức không chỉ làm đẹp cho bản thân, mà chúng c
16/03/2021

Tư vấn

Gợi ý các mẫu nhẫn cầu hôn cho nam

Bộ sưu tập này sẽ là những gợi ý có ích, nhanh chóng giúp bạn chọn được m
15/03/2021
Call Now