Những mẫu nhẫn lông voi nam đẹp

Ngày nay nam giới rất chuộng nhẫn lông voi không chỉ vì ý nghĩa nó mang lại mà còn vì tính thẩm mỹ rất cao. Hãy cùng tham khảo những mẫu nhẫn lông voi nam đẹp qua bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của nhẫn lông voi

Nhẫn lông voi có nguồn gốc từ dân tộc Ê Đê và M’ Nông. Người ta tin rằng nhẫn lông voi sẽ mang đến sự may mắn và sức khỏe tốt cho người đeo nó. Người đeo có thể tránh được các căn bệnh thường gặp như cảm mạo, trúng gió. Ngoài ra, về khía cạnh phong thủy, nhẫn lông voi nam còn có tác dụng mang lại tình duyên và tài vận đến cho phái mạnh.

nhẫn lông voi nam đẹp 1

Vào thời gian đầu, nhẫn lông voi đơn giản chỉ là những chiếc nhẫn được tết lại từ 1, 3, hoặc 5 sợi lông đuôi voi. Về sau này, nhu cầu đeo nhẫn lông voi cũng tăng lên nên các thiết kế về nhẫn lông voi cùng ngày càng được cải thiện. Những chiếc nhẫn đã không chỉ đơn giản là những sợi lông voi thô sơ được tết lại với nhau nữa mà thay vào đó là những thiết kế từ vàng, bạc, hay bạch kim ở bên ngoài sợi lông voi. Từ những chiếc nhẫn trơn đơn giản sau đó đã biến tấu thành những kiểu nhẫn lông voi có nhiều họa tiết tinh tế hơn. Hoặc xa xỉ hơn, các nhà thiết kế nhẫn có thể khảm lên chúng những viên kim cương hoặc đá quý mắc tiền.

Tác dụng của nhẫn lông voi

Có thể nhiều người sẽ không nghĩ tới, nhưng nhẫn lông voi không chỉ là một loại nhẫn phong thủy mang lại sức khỏe và vận may. Những chiếc nhẫn này thậm chí còn được dùng như một thiết kế nhẫn cưới. Về mặt ý nghĩa, nhẫn lông voi mang nhiều giá trị về tình yêu hơn là các loại nhẫn đá quý mắc tiền. Theo truyền thống của người Tây Nguyên, nhẫn cưới lông voi là sự tượng trưng cho tấm lòng chung thủy, một lòng một dạ với nửa kia. Một chiếc nhẫn lông voi khi được trao trong hôn lễ cũng như mong ước của cặp đôi sẽ không bao giờ chia rời nhau.