Cách bảo quản các loại dây chuyền nam luôn bóng sáng

Dây chuyền nam là phụ kiện làm đẹp góp phần tôn thêm vẻ sang trọng, nam tính và lịch lãm của cánh mày râu. Để trang sức này phát huy được tác dụng hữu ích của nó thì người đeo phải biết cách bảo quản sao cho hợp lý nhất nhằm đảm bảo được độ bóng sáng và giá trị sử dụng bền lâu. Hy vọng một số cách chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn luôn sở hữu một sợi dây chuyền mới tinh như ý.

Đối với dây chuyền bạc

Hiện nay, bạc là một chất liệu được sử dụng phổ biến để chế tác nên những sợi dây chuyền có kiểu dáng khác nhau dành cho nam giới, nữ giới và cả trẻ em. Bởi lẽ bạc tác dụng hữu ích trong việc chống gió độc hại, đẩy lùi bệnh vặt nhằm bảo vệ được sức khỏe con người. Tuy nhiên, khi đeo dây chuyền bạc trong thời gian lâu, chúng rất dễ bị thâm đen, xỉn màu.

Do đó, bạn cần nên bảo quản chúng bằng cách lau chùi sạch sẽ và vệ sinh bằng hóa chất tẩy rửa dành riêng cho trang sức bạc hoặc ngâm chúng vào dung dịch soda khoảng 15-30 phút rồi dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ trên thân dây chuyền và bề mặt sản phẩm. Cuối cùng bạn rửa sạch bằng nước lã thì sợi dây sẽ bóng sáng như mới. Còn một cách bảo quản dây chuyền bạc của nam chính là dùng kem đánh răng pha với muối loãng rồi ngâm chúng trong vòng 30 phút, sau đó lau bằng vải mềm rồi rửa bằng nước sạch là sợi dây sẽ bóng sáng ngay thôi.

Đối với dây chuyền vàng

Để đeo một sợi dây chuyền có giá trị, quý ông đã chọn chất liệu vàng trắng hoặc vàng truyền thống. Tuy nhiên, theo thời gian, chất liệu này cũng bị nhạt màu do nhiều nguyên nhân khác nhau. Do đó, để sợi dây nam luôn giữ nguyên giá trị như thuở ban đầu, bạn cần phải bảo quản chúng cẩn thật bằng cách không cho tiếp xúc với hóa chất, axit, chất tẩy rửa.

M1.0367 DC0014 dây chuyền và mặt dây nam vàng 18k

Đồng thời nên vệ sinh cẩn thận bằng cách pha một ít xà phòng loãng rồi ngâm chúng trong vòng 30 phút rồi sau đó dùng vải mềm để lau chùi rồi rửa lại bằng nước sạch. Để đảm bảo 100% trong cách bảo quản dây chuyền nam, bạn nên mang chúng ra các cửa tiệm kim hoàn để nhờ họ vệ sinh bằng các nước tẩy rửa trang sức chuyên dụng hoặc đánh bóng cho sợi dây của bạn được mới mẻ.

Trên đây là một số cách bảo quản các loại dây chuyền nam mà bạn nên biết để có mẹo giữ gìn trang sức này luôn bóng sáng như thuở ban đầu. Hy vọng quý ông sẽ luôn tự tin, nam tính và sang trọng khi đeo sợi dây chuyền trên người.

Nếu các bạn chưa có hay đang mong muốn mua thêm cho mình một mẫu bạn có thể xem thêm tại: https://apj.vn/danh-muc/trang-suc-nam/day-chuyen-namhttps://apj.vn/danh-muc/trang-suc-nam/mat-day-nam


Administrator

hieuboss


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn

Top 4 mẫu nhẫn cưới vàng 18K quốc dân, “cân” mọi phong cách cưới tại APJ

Nhẫn cưới quốc dân, những mẫu nhẫn cưới thành công và nhận được tín hi
28/11/2022

Tư vấn

Top 5 mẫu nhẫn nữ đẹp không tỳ vết làm xao xuyến trái tim nàng 

Nhẫn nữ đẹp không tỳ vết là những item đòi hỏi khả năng chế tác và hoàn t
26/11/2022

Tư vấn

Cách ghi điểm tuyệt đối với những mẫu khuyên tai nữ dịu dàng

Khuyên tai nữ dịu dàng phụ kiện tuy nhỏ nhưng lại là phụ kiện không thể thi
25/11/2022
Call Now