Có nên sử dụng trang sức cưới 18k thay vì 24k?

Có nên sử dụng trang sức cưới 18k thay vì 24k không? Đây là câu hỏi mà ắt hẳn được khá nhiều người quan tâm nhất là khi mùa cưới đang tới gần. Vậy cùng cũng APJ tìm hiểu vẫn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Có nên sử dụng trang sức cưới 18k thay vì 24k?

Trong ngày cưới, gia đình hai bên sẽ chuẩn bị trang sức cưới để tặng cô dâu mới như món quà cưới. Với mỗi gia đình, việc sắm sửa bộ trang sức là điều quan trọng, cần cân nhắc sao cho tiết kiệm, hợp lý mà vẫn trang trọng. Tùy phong tục mỗi vùng miền, gia đình hai bên có thể tặng trang sức cưới cho cô dâu trong lễ hỏi hoặc khi rước dâu. Việc chọn lựa trang sức dành tặng uyên ương là việc nên làm của cả gia đình mà đặc biệt là của các bà mẹ.

Quà tặng trang sức thường sẽ gồm có một chiếc kiềng hay dây chuyền, chiếc vòng tay, khuyên tai và cặp nhẫn cưới, tất cả đều có thể chọn lựa vàng 18k thay cho vàng 24K. Sau khi được tặng trang sức, cô dâu sẽ đeo những món trang sức ngay trong ngày rước dâu hoặc khi đãi tiệc như một lời mong ước ấm no, hạnh phúc và thể hiện sự sang trọng của mình và gia đình. Vì thế gia đình nên chọn trang sức có kiểu dáng hiện đại, trẻ trung để hợp với cô dâu trẻ.

Có nên sử dụng trang sức cưới 18k thay vì 24k?

Hiện nay đám cưới cũng có nhiều biến tấu mới, đó là tặng trang sức cưới vàng 18k hay tiền mặt vì trang sức cưới vàng 24K khó diện hàng ngày, lại kiêng không được bán. Nhiều gia đình cũng chọn cách đi thuê trang sức, chủ yếu chỉ để cô dâu đeo trong ngày cưới nhằm thể hiện sự sang trọng.

Có nên sử dụng trang sức cưới 18k thay vì 24k?

Món quà tặng ngày cưới thể hiện sự yêu thương cũng như lời chúc phúc của gia đình dành cho cặp đôi nhưng giá trị quà cũng nên phù hợp với điều kiện kinh tế của mỗi gia đình, để sau ngày cưới, cô dâu chú rể không phải lo chi trả cho những bộ trang sức cưới đắt tiền.

Nên chọn trang sức cưới 18k cho cô dâu như thế nào?

Chọn trang sức hợp vóc dáng

Cô dâu nên đeo trang sức vàng 18k vừa với cơ thể. Ví dụ cô dâu nhỏ nhắn nên chọn mẫu trang sức mảnh, nhỏ, còn cô dâu có gương mặt dài nên chọn bông tai kiểu nụ, hay gương mặt tròn sẽ hợp với bông tai dáng dài.

Có nên sử dụng trang sức cưới 18k thay vì 24k? 2

Chọn trang sức hợp váy cưới

Váy cưới và trang sức cưới nên có mối liên hệ với nhau, nếu váy cưới cầu kỳ thì nên đeo trang sức có sự đơn giản và ngược lại. Nếu cô dâu chọn váy với phần cổ cao thì không nên đeo dây chuyền mảnh, dễ bị che khuất mà nên lựa chọn dây chuyền lớn hoặc chỉ tập trung vào bông tai, vòng tay.

Chọn bộ trang sức có thể tái sử dụng

Cô dâu nên chọn những mẫu trang sức 18k nhẹ nhàng để sau khi cưới vẫn có thể sử dụng lại.


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn

Đeo nhẫn cưới trước khi kết hôn có ảnh hưởng gì không?

Đeo nhẫn cưới trước khi kết hôn có ảnh hưởng gì không? Lời đáp cho câu hỏ
27/01/2021

Tư vấn

Các mẫu nhẫn thần tài nữ được ưa chuộng hiện nay

Nhẫn thần tài là trang sức được mua nhiều nhất vào mùng 10 tháng giêng âm lịc
23/01/2021

Tư vấn

Mẫu lắc tay nữ xinh xắn diện ngày Tết

Tết này diện gì để xinh xắn và nổi bật? Những mẫu lắc tay nữ xinh xắn APJ
21/01/2021