Con gái nên đeo nhẫn cưới ngón nào?

Con gái nên đeo nhẫn cưới ngón nào là thích hợp? Đây là câu hỏi mà có lẽ nhiều cô dâu đang thắc mắc. Bởi vì họ có thể  nghĩ rằng tất cả những người kết hôn  sẽ đeo nhẫn cưới của cô dâu trên ngón tay  út của mình. Nhưng có phải lúc nào cũng như vậy không, hãy cùng APJ tìm hiểu thêm về ngón tay đeo nhẫn cưới nhé.

Ý nghĩa thiêng liêng của cặp nhẫn cưới

Nhẫn cưới là  vật vô cùng  giá trị và quan trọng trong ngày cưới, nhẫn cưới có 1 cặp  dành cho cả nam và nữ,  là vật tượng trưng cho sự  thủy chung lâu bền.  Là vật minh chứng cho tình yêu của hai bạn.

Theo khoa học, việc sử dụng nhẫn cưới có nguồn gốc từ nền văn minh Ai Cập cổ đại khi  con người xem nhẫn cưới  hình  tròn là biểu tượng vẹn nguyên che chở cho hạnh phúc bền lâu của đôi lứa.

Đeo  nhẫn cưới trên tay sẽ giúp  cả hai cảm nhận được trách nhiệm của mình  với người bạn đời, dù vui, buồn,  khó khăn, hạnh phúc… Hai người sẽ luôn bên nhau để cùng nhau vượt qua.

Con gái nên đeo nhẫn cưới ngón nào?

Nhẫn cưới được thiết kế như một cặp và thường có hình dáng giống nhau, chúng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như vàng, bạch kim, vàng trắng … Dù được làm bằng chất liệu gì thì ý nghĩa của chiếc nhẫn  không bao giờ thay đổi. 

Trên thế giới cặp nhẫn cưới được đeo ngón tay nào?

Trước khi kết hôn, nhiều cặp đôi đã băn khoăn không biết nên đeo nhẫn cưới ở tay nào? Vậy con gái nên đeo nhẫn cưới ngón nào trong ngày kết hôn? Nó phụ thuộc vào phong tục của từng nền văn hóa và vùng miền.

Người châu Âu tin rằng có một mối liên hệ giữa ngón giữa của bàn tay trái và trái tim. Vì vậy, họ cũng tin rằng có một mạch tình yêu trong mối liên hệ bí ẩn này. Đó là lý do họ luôn đeo nhẫn ở ngón giữa bàn tay trái nơi có sợi dây tình yêu liên kết đến trái tim của bạn.

Trong khi đó,  người Hy Lạp cổ đại tin rằng có một tĩnh mạch ở ngón tay đeo nhẫn có liên quan đến nhịp tim. Người ta gọi nó là Vena Amoris – mạch máu của tình yêu. Vì vậy, nếu bạn muốn ở bên ai đó trong suốt quãng đời còn lại của mình, hãy đeo nhẫn cưới của bạn vào ngón áp út của họ.

Con gái nên đeo nhẫn cưới ngón nào?

Ngoài ra, ngón đeo nhẫn có kích thước nhỏ nhất. Vì vậy, đeo nhẫn sẽ mang lại quyền lực và sự tự tin hơn. Chiếc nhẫn cưới ấy như giúp đỡ vợ chồng bạn vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống hôn nhân.

Tại Châu Á việc con gái nên đeo nhẫn cưới ngón nào là đúng?

Không giống như hai thuật ngữ trước, người Trung Quốc tin rằng mỗi ngón tay trên cơ thể tượng trưng cho sự gắn bó với một người thân yêu. Cụ thể, ngón cái tượng trưng cho cha mẹ, ngón trỏ của anh em, ngón giữa và ngón út là con cái, ngón áp út là tượng trưng cho người bạn đời. Vì vậy, nhẫn cưới thường được đeo ở ngón áp út với mong muốn giữ được hạnh phúc bền lâu.

Con gái nên đeo nhẫn cưới ngón nào?

Ở Việt Nam việc con gái nên đeo nhẫn cưới ngón nào là đúng và chuẩn nhất?

Đặc biệt ở Việt Nam, ngón đeo nhẫn truyền thống luôn là ngón áp út và theo quan niệm “nam tả, nữ hữu”, tức là chú rể đeo nhẫn bên tay trái và cô dâu đeo nhẫn bên tay phải.

Đối với cô dâu: đeo nhẫn cưới ở ngón áp út bên bàn tay phải, nếu có  nhẫn đính hôn, thì cô dâu  được phép đeo nhẫn đính hôn ở  ngón giữa bàn tay phải.  Nhưng trong lễ gia tiên thì cô dâu. nên tháo nhẫn đính hôn ra và để tay trống để  đeo nhẫn cưới cho thoải mái.

Đối với Chú rể: Chú rể có thể đeo nhẫn cưới ở vị trí  ngón áp út (tương tự với cô dâu) nhưng  ở vị trí bên  tay trái.

Con gái nên đeo nhẫn cưới ngón nào?

Một điều rất lãng mạn và sâu sắc, khi ở các nước phương Tây,  đàn ông khi xuống phố phải luôn  đi ra ngoài, như một biểu hiện của phép lịch sự tối thiểu đối với phụ nữ. Và do đó, khi người đàn ông đeo nhẫn bên tay trái lúc nắm tay người bạn đời sẽ khớp với bàn tay của nửa kia. Điều này còn thể hiện tình cảm vợ chồng bền chặt và gắn bó hơn.

Khi chọn nhẫn cưới bạn cần lưu ý

Bên cạnh những câu hỏi: con gái nên đeo nhẫn cưới  ở ngón nào? Con trai đeo nhẫn cưới ở ngón nào?… Các cặp đôi mới cưới cũng lo lắng về việc chọn kiểu nhẫn  cưới

Các cặp đôi cần tránh khi lựa chọn nhẫn cưới

Một chiếc nhẫn bạn vẫn cần đảm bảo các yếu tố trong thiết kế hoàn toàn giống nhau, nếu không bạn có thể chọn màu sắc, đường nét phải có điểm tương đồng. Đây được xem như một sợi dây kết nối tình cảm không thể tách rời của hai bạn.

Con gái nên đeo nhẫn cưới ngón nào?

Bởi nhẫn cưới là lời nhắc nhở thiêng liêng của tình yêu, thứ không thể thiếu trong hôn lễ lẫn lễ cưới, khi chúng ta biết trân trọng, nâng niu và hiểu được ý nghĩa sâu xa của hôn nhân thì chúng ta mới hiểu được chiếc nhẫn cưới, người con trai đeo nhẫn cưới ở tay nào? Người con gái nên đeo nhẫn cưới ngón nào thì chắc chắn rằng chúng ta sẽ có một cuộc sống hôn nhân viên mãn cả đời.

Lúc trao nhẫn cưới  là lúc vô cùng quan trọng, vì thời điểm đó đôi bên đã đồng lòng về chung một nhà và có trách nhiệm với nhau.


Administrator

Tran Hung


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn

Dự đoán top 4 xu hướng nhẫn cưới dẫn đầu xu hướng cưới 2024 tại APJ

Không chỉ dừng lại ở việc chọn lựa những chất liệu kim loại và màu sắc th
27/11/2023

Tư vấn

Trình tự lễ ăn hỏi gồm những gì? Các bước trong lễ ăn hỏi đầy đủ và đúng nghi thức

Lễ ăn hỏi đã và đang dần trở thành một nét đẹp trong văn hóa truyền thống
21/11/2023

Tư vấn

Top 4 trang sức nữ được yêu thích nhất mùa lễ hội cuối năm tại APJ

Trang sức nữ được yêu thích nhất mùa lễ hội cuối năm là những item mang phong
20/11/2023
Call Now