Hướng dẫn các cách tự đo size nhẫn tại nhà

Trước khi mua nhẫn, việc đo ngón tay để chọn size nhẫn chính xác là vô cùng quan trọng. Bạn đã biết cách tự đo size nhẫn tại nhà chuẩn xác cho nữ và nam chưa? Xin mời bạn tham khảo hướng dẫn các cách tự đo size nhẫn tại nhà qua bài viết bên dưới. 

Đo size nhẫn, ni tay là gì?

Đo kích thước nhẫn nam và nhẫn nữ, là thao tác tìm số đo chính xác của ngón tay để đeo nhẫn. Chính xác hơn là xác định chu vi ngón tay của bạn và chọn kích thước chính xác của chiếc nhẫn.

Hướng dẫn các cách tự đo size nhẫn tại nhà

Hướng dẫn cách tự đo size nhẫn tại nhà

Đo kích thước nhẫn hay còn gọi là đo ngón tay rất dễ dàng. Sử dụng những đồ vật có sẵn trong cuộc sống của chúng ta, hãy làm như sau.

Cách tự đo size nhẫn – đo đường kính của một chiếc nhẫn có sẵn

Nếu bạn đeo một chiếc nhẫn khác trên tay hoặc một người nào đó ở gần bạn có nó.nếu bạn tháo rời chiếc nhẫn này, bạn có thể  biết kích thước của bàn tay của bạn. 

Cách làm rất đơn giản: Lấy chiếc nhẫn nàyđặt nó ở nơi bạn muốn  và nơi bạn muốn cảm thấy tốt nhất. Tiếp theo, đo đường kính  trong của chiếc nhẫn bằng thước. Lưu ý rằng đường kính trong không phải là đường kính  của toàn bộ vòng.

Khi bạn biết đường kính của chiếc nhẫn. Bạn có thể gửi số đo này đến cửa hàng trang sức và cung cấp đường kính của chiếc nhẫn. Từ đó, các cửa hàng trang sức có thể dễ dàng tìm  được size nhẫn phù hợp với mình.

Cách tự đo size nhẫn (ni tay) tại nhà – đo gián tiếp qua sợi dây hoặc mảnh giấy

Nếu không tìm được mẫu nhẫn, bạn có thể dễ dàng sử dụng theo các cách sau: 

Lấy một sợi dây dài hoặc giấy. 

Quấn chiếc nhẫn quanh ngón tay bạn định đeo  sao cho vừa vặn và thoải mái nhất. 

Đánh dấu giao điểm của đầu tiêncuối cùng. 

Sau đó dùng thước để đo độ dài của đoạn dây này.

Hướng dẫn các cách tự đo size nhẫn tại nhà

Như vậy, lấy đường kính khi đo chiếc nhẫn có sẵn sẽ cho ta  chu vi của ngón áp út. Từ  chu vi này, bạn có thể dễ dàng tính đường kính bằng cách chia cho 3,14. Sau đó  tìm kích thước ngón tay đeo nhẫn chính xác từ đó. Ngoài ra, khi gửi đến cửa hàng trang sức, bạn cần lưu ý ghi rõ  đường kính hoặc chu vi để có thể tìm được size nhẫn phù hợp. 

Cách tự đo size nhẫn (ni tay) tại nhà – qua chiều cao cân nặng

Đối với những người không thể hoặc không thể đo vì một lý do nào đó, kích thước của ngón tay đeo nhẫn có thể được ước tính bằng chiều cao cân nặng. Có nhiều cách khác nhau để tính số đo ngón tay cho nam và nữ.

Hướng dẫn các cách tự đo size nhẫn tại nhà

 

Cách tự đo size nhẫn (ni tay) tại nhà – đo bằng dụng cụ đo size tay

Với công cụ này, tỷ lệ trả lời đúng lên đến 99,9%. Nếu bạn ở gần một cửa hàng trang sức, hãy đến đó và yêu cầu họ sử dụng công cụ này để đo kích thước bàn tay của bạn. Hầu hết các cửa hàng trang sức đều có bảng cỡ tay tiêu chuẩn  giống nhau, vì vậy bạn không phải lo lắng về sai số khi đo cỡ tay này.

Những chú ý về cách tự đo size nhẫn (ni tay) tại nhà

Khi đo size tay chắc chắn sẽ có những sai sót do nhiều lý do khác nhau. Do vậy hãy cẩn thận đo từ 3- 4 lần để tìm ra số đo chính xác nhất.  

Cách đo size nhẫn có độ chính xác cao từ 85- 95%. Khách hàng có thể an tâm làm mà không sợ bị sai số đo size ngón tay.  Cách đo size tay đeo nhẫn có thể áp dụng cho cả nam và nữ đều được. 

Nó có thể được áp dụng cho tất cả các loại nhẫn, từ thép không gỉ đến bạch kim nhẫn bạc. Tuy nhiên, đối với nhẫn cưới, lời khuyên cho bạn là nên đến cửa hàng để đo. 

Hướng dẫn các cách tự đo size nhẫn tại nhà

Chú ý độ chính xác để tránh những phiền phức khi thay nhẫn trong lễ cưới. Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm thời gian đi lại bằng cách đo đạc chính xác ngay từ đầu.

Bài viết trên đây, APJ xin chia sẻ các cách tự đo size nhẫn (ni tay) tại nhà. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng khi có nhu cầu mua nhẫn online nhé!


Administrator

Tran Hung


Xem tất cả

Bài liên quan

Tin tức / Tư vấn

Bật Mí Tips Chọn Trang Sức Nữ Cho Cô Nàng Công Sở Hướng Nội

Bề ngoài tĩnh lặng cùng tâm hồn sâu sắc có đôi chút e ngại thường là những
08/04/2024

Tư vấn

Mách Bạn Tips Bảo Quản Trang Sức Ngọc Trai Đúng Cách

Trang sức ngọc trai là hiện thân cho sự thuần khiết và nét quý phái của người
28/03/2024

Tin tức / Tư vấn

Điểm Danh Những Mẫu Nhẫn Nam Phong Thủy Hợp Mệnh Tại APJ

Nhẫn nam phong thủy không chỉ giúp tôn lên vẻ đẹp và sự quý phái cho nam giới
21/03/2024
Call Now