Lời khuyên để có một tình yêu bền vững

Khi bắt đầu bước vào một cuộc tình, ai ai cũng kì vọng mối tình đó sẽ kéo dài mãi mãi. Tuy nhiên, trong tình yêu, không phải cứ chân thành là có thể đi tới cái đích cuối cùng. Đôi khi, một vài sai lầm có thể khiến bạn mất đi tình yêu đó mặc dù bạn trân trọng và thật lòng!

Dưới đây là những kinh nghiệm nhớ đời bạn phải lưu ý để có một tình yêu bền vững:

lời khuyên tình yêu

Quên đi quá khứ, tin tưởng vào người yêu hiện tại

Nếu đã bắt đầu với người mới thì cũng đừng nên lưu luyến về tình cũ. Chỉ dành tình cảm cho người hiện tại, có như thế tình yêu mới trọn vẹn. Và nên nhớ tuyệt đối không nhắc quá nhiều về người yêu cũ hoặc so sánh với người yêu của bạn, chẳng một chàng trai nào thích như vậy đâu.

Biết về bạn bè của nhau

lời khuyên tình yêu

Cách tốt nhất để tránh ghen tuông và nghi ngờ là tìm hiểu, biết rõ bạn bè của nhau. Bằng cách trở thành một phần mối quan hệ của đối tác bạn sẽ biết chính xác hơn mối quan hệ của mình ở đâu và tránh được những ghen tuông không đáng có.

Có sự nghiệp riêng của mình

Dù bạn yêu nhiều đến thế nào đi chăng nữa, bạn cũng cần phải nuôi dưỡng và có sự nghiệp riêng cho mình. Khi bạn có một mục tiêu khác ngoài tình yêu, bạn sẽ bận rộn và ít thời gian hơn để suy nghĩ về những điều không đâu hoặc ghen tuông vô lí.

lời khuyên tình yêu

Không áp đặt đối phương theo sở thích của mình

Ăn mặc, sở thích như thế nào là một vấn đề hoàn toàn cá nhân và bạn không có quyền, không nên bình luận về phong cách của đối phương.

Do đó bạn có thích hay không thì hãy đảm bảo rằng bạn giữ ý kiến đó cho riêng mình. Khi bạn chê bai quần áo của đối phương, bạn đang làm cho mối quan hệ trở nên tồi tệ đi.

Tình yêu luôn cần được làm mới

Một trong những trở ngại lớn nhất của tình yêu bền vững là sự tẻ nhạt, nhàm chán. Yêu nhau lâu rất dễ sinh những cảm giác buồn chán, ko còn thích thú, những cảm xúc vẹn nguyên ban đầu vì quá quen thuộc. Nhấn nút F5 cho cuộc tình cũng là cách để nuôi dưỡng, bảo vệ và hâm nóng tình yêu.

lời khuyên tình yêu

Chỉ đơn giản là những buổi hẹn hò với những điều bất ngờ và lãng mạn, những chuyến du lịch xa cùng nhau, những món quà độc đáo…Hãy tích cực làm mới tình cảm của mình để không bao giờ tình yêu của bạn rơi vào những khoảng lặng quá lâu hay có thế vụt biến m