Nên lựa chọn nhẫn đính hôn 10K, 14K hay nhẫn đính hôn 18K?

Một chiếc nhẫn đính hôn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, không chỉ thiết kế bắt mắt mà còn phụ thuộc vào hàm lượng vàng. Vậy nên lựa chọn nhẫn đính hôn 10K, 14K hay 18K không còn quá đau đầu. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Sự khác biệt giữa nhẫn đính hôn 10K, 14K hay nhẫn đính hôn 18K

Sự lựa chọn truyền thống và phổ biến nhất khi nói đến nhẫn đính hôn là mẫu mã, hàm lượng. Vàng có ba loại hàm lượng: 10K, 14K, 18K

Nhẫn đính hôn vàng 10K

Ưu điểm

Lợi ích chính của vàng 10k là độ bền của nó. Do hàm lượng hợp kim cao, nó có khả năng chống  xước và chống uốn cong. Đây cũng là lựa chọn tiết kiệm chi phí nhất trong số  các loại hợp kim vàng phổ biến hiện nay.

Nên lựa chọn nhẫn đính hôn 10K, 14K hay 18K

Nhược điểm

Màu vàng nhạt, nhiều người yêu trang sức không thích màu vàng nhạt 10k, khả năng bị dị ứng với kim loại rất cao, hàm lượng hợp kim cao làm tăng khả năng xảy ra  dị ứng, đặc biệt nếu hợp kim được sử dụng là niken hoặc kẽm. 

Nhẫn đính hôn vàng 14K

Ưu điểm

Hầu hết các thợ kim hoàn và người tiêu dùng yêu thích vàng 14K vì sự cân bằng hoàn hảo giữa độ bền, khả năng chi trả và vẻ ngoài của nó. Nhiều lắc tay, hoa tai và dây chuyền được làm bằng vàng 14K. 

Nhược điểm

Đắt hơn vàng 10k nhưng giá khá bình dân. Bởi vì nhẫn vàng 14K có hàm lượng hợp kim cao hơn nhẫn vàng 18K. Đôi khi có thể xảy ra kích ứng da và khó chịu nếu bạn bị dị ứng với đồng, bạc, niken, kẽm hoặc sắt. 

nhẫn đính hôn 18K

Nhẫn đính hôn 18K

Vì độ tinh khiết cân bằng của nó, vàng 18K thường là dạng vàng tinh khiết nhất được sử dụng trong nhẫn, đồng hồ và các dạng trang sức phổ biến khác.

Ưu điểm

Vàng 18K có vẻ ngoài cổ điển và độ sáng bóng đẹp khiến nó trở thành chất liệu hấp dẫn cho nhẫn đính hôn bằng vàng và các đồ trang sức khác. Vì vàng 18K gần như nguyên chất nên  rất ít có nguy cơ trang sức làm từ chất liệu này gây  kích ứng da.

nhẫn đính hôn 18K

Nhược điểm

Vì  khá nguyên chất nên nhẫn đính hôn 18K rất dễ bị trầy xước, nếu bạn làm việc trong môi trường mà nhẫn  có thể bị va đập với bề mặt cứng thì vàng 18K có thể không phải là lựa chọn tốt nhất.

Vậy nên lựa chọn nhẫn đính hôn 10K, 14K hay 18K?

 Bởi vì không có vàng “tốt nhất” cho tất cả mọi người. Khi bạn chọn vàng cho nhẫn đính hôn hãy xem xét các yếu tố sau

Ngân sách

Mặc dù một chiếc nhẫn vàng 18K đẹp, nhưng hầu như nó luôn có giá cao hơn nhiều so với một lựa chọn tương tự bằng vàng 14K hoặc 10K. 

nhẫn đính hôn 18K

Sự kích ứng da

Bạn cũng cần xem xét cảm giác của chiếc nhẫn và liệu nó có thể gây kích ứng da hay không. Độ tinh khiết càng cao thì càng ít gây kích ứng. Một số kim loại hợp kim (chủ yếu là kẽm và niken) thường gây khó chịu. 

Loại đồ trang sức mà bạn muốn mua

Hoa tai, dây chuyền hoặc nhẫn đính hôn cho những dịp đặc biệt ít bị trầy xước và cong vênh hơn các món đồ như đồng hồ và lắc tay. Vì vậy chúng phù hợp hơn khi có hàm lượng vàng cao hơn.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có sự lựa chọn hàm lượng vàng cho chiếc nhẫn đính hôn của mình. Và việc nên lựa chọn nhẫn đính hôn 10K, 14K hay nhẫn đính hôn 18K không quá khó khăn đối với bạn.

 


Administrator

Tran Hung


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn

Dự đoán top 4 xu hướng nhẫn cưới dẫn đầu xu hướng cưới 2024 tại APJ

Không chỉ dừng lại ở việc chọn lựa những chất liệu kim loại và màu sắc th
27/11/2023

Tư vấn

Trình tự lễ ăn hỏi gồm những gì? Các bước trong lễ ăn hỏi đầy đủ và đúng nghi thức

Lễ ăn hỏi đã và đang dần trở thành một nét đẹp trong văn hóa truyền thống
21/11/2023

Tư vấn

Top 4 trang sức nữ được yêu thích nhất mùa lễ hội cuối năm tại APJ

Trang sức nữ được yêu thích nhất mùa lễ hội cuối năm là những item mang phong
20/11/2023
Call Now