Ngày của mẹ 2022 là ngày nào? Ý nghĩa ngày của mẹ

Ngày của Mẹ thường được tổ chức vào chủ nhật của tuần thứ hai trong tháng 5, là dịp để chúng ta tôn vinh người mẹ đã sinh thành ra mình. Mời bạn cùng APJ tìm hiểu ngày của mẹ 2022 là ngày nào và ý nghĩa ngày của Mẹ nhé!

Ngày của mẹ 2022 là ngày nào? Ý nghĩa ngày của mẹ

Ngày của Mẹ là dịp để những người con bày tỏ tình yêu thương và lòng biết ơn đối với mẹ của mình bằng nhiều cách khác nhau như: nấu ăn, đi du lịch cùng mẹ, tặng trang sức gửi đến mẹ.

Ngày của mẹ 2022 là ngày nào

Ngày của mẹ, tên tiếng Anh là Mother Day, là một ngày lễ truyền thống ở nhiều quốc gia trên thế giới. Không có ngày kỷ niệm cố định như ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 nên nhiều người thường không hay biết đó là Ngày của Mẹ.

Ngày của mẹ 2022 là ngày nào? Ý nghĩa ngày của mẹ

Theo quy ước, Ngày của Mẹ là Chủ nhật, tuần thứ hai của tháng Năm, vì vậy Ngày của mẹ 2022 sẽ là Chủ nhật, ngày 8/5/2022.

Nguồn gốc ra đời ngày của mẹ

Sự kiện Ngày của Mẹ là từ lịch sử, dữ liệu lưu trữ. Một ngày lễ liên quan cũng được ghi lại vào thời  Hy Lạp và La Mã cổ đại. Do đó, có một sự kiện đã diễn ra khá lâu. Để tôn vinh các bà mẹ, nghi lễ thường diễn ra vào mùa xuân, vì thời bấy giờ người Hy Lạp luôn chuẩn bị kỹ lưỡng để dâng lễ vật cho các nữ thần, trong đó có nữ thần Rhea, Mẹ của Thiên Chúa cùng nhiều vị thần ở Hy Lạp cổ đại.

Ngày của mẹ 2022 là ngày nào? Ý nghĩa ngày của mẹ

Ngoài ra, theo nhiều mục khác trên Wikipedia cũng cho biết nguồn gốc của ngày lễ này xuất hiện lần đầu tiên ở Anh  (khoảng năm 1600), sự kiện thường diễn ra trước  lễ Phục sinh 40 ngày, mục đích là tri ân sự hy sinh của các bà mẹ. Vào lễ này, con cái thường tặng hoa hoặc bánh trái  cho mẹ. Hiện nay, tục lệ này đã không còn  từ thế kỷ 19.

Theo một giai thoại xảy ra ở  Mỹ, sự kiện Ngày của Mẹ được công nhận là một buổi lễ chính thức với tình yêu thương tràn trề của người mẹ và sự kiên nhẫn, đấu tranh của Anna Jarvis ở bang Philadelphia (Mỹ). Anna luôn sống trong sự hối hận về những việc không thể làm được cho mẹ khi  còn sống, hơn nữa, chính thái độ thờ ơ của người Mỹ đối với  mẹ của mình vào thời điểm đó đã khiến cô phải gửi đơn với Thượng viện Hoa Kỳ về việc kỷ niệm Ngày của Mẹ trên cả nước.

Ý nghĩa ngày của mẹ

Trên thế giới có hàng triệu người là mẹ và  với mỗi người cha, mẹ luôn là người mà chúng ta yêu thương, biết ơn và trân trọng nhất, mẹ không chỉ có trách nhiệm sinh thành mà còn là người đã nuôi nấng, dạy dỗ chúng ta nên người.

Ngày của Mẹ  giúp mỗi người con có thêm cơ hội để bày tỏ tình yêu thương với mẹ của mình. Vào ngày này, những giá trị cao quý của người mẹ được ghi nhớ và tôn vinh, chẳng hạn như: hy sinh  cho con cái, chăm sóc chu đáo, nuôi dưỡng, quên mình, hay tình yêu thương mãi mãi.

Ngày của mẹ 2022 là ngày nào? Ý nghĩa ngày của mẹ

Vào Ngày của Mẹ, những người con có thể thể hiện tình yêu và lòng biết ơn đối với mẹ của mình bằng nhiều cách khác nhau, bằng cách gửi lời chúc ngọt ngào, tặng những món quà thiết thực hoặc quan tâm đến họ bằng nhiều cách.

Bài viết trên, APJ đã chia sẻ về Ngày của mẹ 2022 là ngày nào? Ý nghĩa ngày của mẹ tới các bạn. Tại APJ có rất nhiều sản phẩm, bạn có thể chọn lựa món quà dành tặng đến Mẹ của mình. Liên hệ ngay với APJ để được tư vấn về sản phẩm phù hợp nhé!


Administrator

Bình


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn

Nhẫn vàng tây nữ đẹp giá rẻ chất lượng tại APJ

Nhẫn vàng tây nữ đẹp giá rẻ ngày càng được ưa chuộng với mẫu mã đa dạng
25/05/2022

Tư vấn

Nhẫn vàng nữ không gắn đá dành cho quý cô đơn giản

Nhẫn vàng nữ không gắn đá là một trong các kiểu nhẫn được nhiều người yê
25/05/2022

Tư vấn

5 gợi ý trang sức mùa hè dành cho cô nàng công sở

Làm thế nào để phụ nữ công sở có thể lấp đầy cảm hứng thời trang trong c
24/05/2022
Call Now