Ngày vía thần tài nên mua vàng gì để mang lại may mắn?

Vì sao nên mua vàng ngày vía Thần Tài? Ngày vía thần tài nên mua vàng gì để mang lại may mắn? Hãy cùng APJ đi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé!

Vì sao nên mua vàng ngày vía Thần Tài?

Ngày vía Thần Tài nhằm mùng 10 tháng giêng âm lịch hàng năm. Vào ngày này những gia đình có tín ngưỡng hoặc kinh doanh, buôn bán, thờ cúng Thần Tài sẽ làm lễ cúng vị thần cai quản tiền bạc, tài lộc này với mong muốn có một năm nhiều may mắn cho mình và gia đình.

Bên cạnh mâm cúng ngày vía Thần Tài, người ta còn có niềm tin là nếu mua vàng trong ngày này sẽ đem lại nhiều Tài, Phúc, Phú, Quý cho công việc lẫn cuộc sống.

Ngày vía thần tài nên mua vàng gì để mang lại may mắn?

Theo quan niệm dân gian vàng là kim loại quý mang tới sự giàu sang, phú quý, thịnh vượng.Trước đây tập tục mua vàng trong ngày vía Thần Tài chỉ phổ biến ở những người làm ăn kinh doanh buôn bán còn hiện nay tập tục này phổ biến với tất cả mọi người từ công nhân, công chức đến người làm kinh doanh…

Ngày vía thần tài nên mua vàng gì để mang lại may mắn? 2

Ngày vía thần tài nên mua vàng gì để mang lại may mắn?

Để xác định nên mua loại vàng gì vào ngày vía Thần Tài trước tiên chúng ta phải biết được mục đích mua vàng là để làm gì?

Có một số người đi mua vàng trong ngày Thần Tài như một vật phong thủy đem lại may mắn thu hút tài lộc để lưu giữ và không có nhu cầu mua bán lại. Bên cạnh đó một số người mua vàng ngày vía Thần Tài với mục đích tích trữ và bán lại khi vàng tăng giá.

Ngày vía thần tài nên mua vàng gì để mang lại may mắn? 3

Nếu bạn muốn bán lại sau một thời gian mà không bị lỗ nên lựa chọn vàng miếng hoặc nhẫn tròn trơn ép vỉ của các đơn vị vàng bạc đá quý có uy tín trên thị trườ