Ngày vía thần tài nên mua vàng gì để mang lại may mắn?

Vì sao nên mua vàng ngày vía Thần Tài? Ngày vía thần tài nên mua vàng gì để mang lại may mắn? Hãy cùng APJ đi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé!

Vì sao nên mua vàng ngày vía Thần Tài?

Ngày vía Thần Tài nhằm mùng 10 tháng giêng âm lịch hàng năm. Vào ngày này những gia đình có tín ngưỡng hoặc kinh doanh, buôn bán, thờ cúng Thần Tài sẽ làm lễ cúng vị thần cai quản tiền bạc, tài lộc này với mong muốn có một năm nhiều may mắn cho mình và gia đình.

Bên cạnh mâm cúng ngày vía Thần Tài, người ta còn có niềm tin là nếu mua vàng trong ngày này sẽ đem lại nhiều Tài, Phúc, Phú, Quý cho công việc lẫn cuộc sống.

Ngày vía thần tài nên mua vàng gì để mang lại may mắn?

Theo quan niệm dân gian vàng là kim loại quý mang tới sự giàu sang, phú quý, thịnh vượng.Trước đây tập tục mua vàng trong ngày vía Thần Tài chỉ phổ biến ở những người làm ăn kinh doanh buôn bán còn hiện nay tập tục này phổ biến với tất cả mọi người từ công nhân, công chức đến người làm kinh doanh…

Ngày vía thần tài nên mua vàng gì để mang lại may mắn? 2

Ngày vía thần tài nên mua vàng gì để mang lại may mắn?

Để xác định nên mua loại vàng gì vào ngày vía Thần Tài trước tiên chúng ta phải biết được mục đích mua vàng là để làm gì?

Có một số người đi mua vàng trong ngày Thần Tài như một vật phong thủy đem lại may mắn thu hút tài lộc để lưu giữ và không có nhu cầu mua bán lại. Bên cạnh đó một số người mua vàng ngày vía Thần Tài với mục đích tích trữ và bán lại khi vàng tăng giá.

Ngày vía thần tài nên mua vàng gì để mang lại may mắn? 3

Nếu bạn muốn bán lại sau một thời gian mà không bị lỗ nên lựa chọn vàng miếng hoặc nhẫn tròn trơn ép vỉ của các đơn vị vàng bạc đá quý có uy tín trên thị trường. Với vàng miếng hãy mua miếng vàng được ép vỉ có số seri và những số liệu liên quan tới tuổi vàng. Nhẫn vàng tròn trơn nên mua loại được ép vỉ để thuận tiện cho việc bán lại không mất giá sau này. Bên trong mặt nhẫn sẽ được khắc tuổi vàng nếu khắc 9999 là vàng đủ tuổi, còn vàng thấp tuổi hơn sẽ khắc 999. Giá của hai loại vàng này sẽ có sự chênh lệch vì tỷ lệ vàng nguyên chất khác nhau nên cần lưu ý kỹ. Đặc biệt tất cả giấy tờ giao dịch mua vàng chúng ta cần lưu giữ đầy đủ để cho việc bán lại sau này thuận tiện hơn.

Ngày vía thần tài nên mua vàng gì để mang lại may mắn? 6

Bên cạnh nhẫn vàng tròn trơn và vàng miếng thì các sản phẩm khác từ vàng cũng thu hút được nhiều người trong ngày vía Thần Tài chẳng hạn như: nhẫn kim tiền, vàng Thần Tài 9999, bao lì xì bằng vàng, nhẫn cóc ngậm tiền vàng, tượng vàng 12 con giáp, tượng thần tài, đồng tiền Chiêu Tài Tấn Bảo…

Nhẫn kim tiền là loại nhẫn có thiết kế nhiều đồng xu nối tiếp nhau có ý nghĩa phong thủy mang tới may mắn, tài lộc cho người đeo.

Vàng Thần Tài bốn số 9: Sản phẩm này thu hút được nhiều sự chọn lựa của khách hàng với ý nghĩa rước Thần Tài về nhà sẽ có được một năm làm ăn phát tài phát lộc.

Bao lì xi bằng vàng: Bao lì xì là một vật giữ tiền, việc lựa chọn mua bao lì xì bằng vàng có ý nghĩa phong thủy giúp người đó có thể tích góp được nhiều tiền của trong năm mới.

Ngày vía thần tài nên mua vàng gì để mang lại may mắn? 7

Cóc ngậm tiền vàng: Người buôn bán, kinh doanh sẽ ưa chuộng cóc ngậm tiền vàng vì đây là biểu tượng giúp hút tài lộc.

12 con giáp bằng vàng: Thường thì người ta sẽ chọn lựa con giáp tương ứng với tuổi của bản thân với mong muốn có được sự may mắn, bình an trong năm mới.

Để đem lại may mắn người ta tin rằng nên mua vàng đủ tuổi và theo phong thủy nếu cầu Tài mua 5 chỉ vàng, cầu Phát mua 2 chỉ vàng và cầu Lộc mua 1 chỉ vàng. Bất kể bạn chọn lựa mua vàng gì trong ngày vía thần tài cũng cần phải lưu ý mua ở các cửa hàng buôn bán vàng bạc đá quý có uy tín, có đầy đủ hóa đơn giao dịch, thông số, tuổi vàng rõ ràng,.. để bảo đảm quyền lợi của mình.

Ngày vía thần tài nên mua vàng gì để mang lại may mắn? 8

Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích về ngày vía Thần Tài. Đừng quên tham khảo các mẫu sản phẩm tại APJ và chọn cho mình một món ưng ý vào ngày này nhé!


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn

Top 3+ Khuyên tai nữ vàng trắng 10K dưới 2 triệu đáng mua nhất 2023 tại APJ

Trang sức vàng trắng đang dần khẳng định vị thế dẫn đầu của mình trên th
23/03/2023

Tư vấn

Top 5 trang sức nữ đính kim cương nhân tạo được săn đón nhất tại APJ tháng 3/2023

Nếu nàng là một tín đồ chính hiệu của trang sức chắc chắn sẽ nghe qua thuật
16/03/2023

Tư vấn

Gợi ý những món quà hoàn hảo cho người phụ nữ bạn yêu dịp 8/3

Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) đang đến cận kề, đây cũng là lúc thị trường qu
03/03/2023
Call Now