Nhẫn cưới có nên đổi không?

Nhẫn cưới có nên đổi không? Đây ắt hẳn là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Để có câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề này hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Trường hợp không nên đổi nhẫn cưới

Hãy tìm hiểu qua một số trường hợp chúng ta không nên đổi nhẫn cưới mới trong phần nội dung dưới đây:

Nhẫn cưới bị chật hoặc rộng

Việc chọn đo kích cỡ nhẫn vào lúc cơ thể không cân bằng sẽ dẫn đến vài trường hợp như rộng hoặc chật. Khi đó nhẫn sẽ khiến người đeo cảm thấy khó chịu và không tự tin khi sử dụng. Chưa kể tới, nếu quá rộng sẽ dễ làm rơi nhẫn cưới. Điều này sẽ khiến nhiều người nghĩ tới việc thay nhẫn cưới mới. Thế nhưng, bạn nên gạt bỏ hoàn toàn lo lắng đi. Vì hiện nay tại những cửa hàng kim hoàn việc chỉnh kích cỡ nhẫn rất dễ dàng và không làm ảnh hưởng tới ý nghĩa của nhẫn.

nhẫn cưới vàng trắng anc01

Nhẫn cưới bị xỉn màu

Tình yêu là điều có thể tồn tại mãi mãi, nhưng kim loại thì không như vậy. Nhẫn vàng thường bị oxi hóa trong quá trình sử dụng gây ra hiện tượng xỉn màu, mất độ sáng bóng như ban đầu. Khi nhẫn cưới cũ chúng có thể mang đến các cửa hàng trang sức để làm mới hoặc tiến hành vệ sinh tại nhà. Chính vì vậy việc đổi nhẫn cưới mới khi trong trường hợp này là không cần thiết.

Khi nào nên đổi nhẫn cưới?

Khi bạn muốn thay đổi phong cách

Thông thường nhẫn cưới thường có thiết kế đơn giản, chính điều này giúp nhẫn trở nên tiện dụng hơn khi mang trên tay. Cùng với đó với những mẫu nhẫn cưới đơn giản sẽ ít bị lỗi thời theo thời gian và dễ dàng kết hợp cùng nhiều mẫu trang sức khác. Nếu bạn muốn thay đổi phong cách nhẫn cưới hoặc muốn trải nghiệm cảm giác mới lạ thì có thể tìm một đôi nhẫn cưới khác.

Nhẫn cưới có nên đổi không

Khi bạn bị mất 1 chiếc nhẫn cưới

Khi một nửa của bạn làm mất nhẫn cưới vì bất kỳ lý do nào đó thì lúc này việc đổi nhẫn cưới là cần thiết.

Bạn muốn kỉ niệm cột mốc trong chặng đường hôn nhân

Thực