Nhẫn cưới được tạo ra như thế nào?

Để chế tác ra các đôi nhẫn cưới tinh xảo và tuyệt đẹp, những thợ kim hoàn đã phải thực hiện tỉ mỉ từng quy trình phức tạp. Dưới đây Nhẫn cưới APJ sẽ giải đáp thắc mắc nhẫn cưới được tạo ra như thế nào?

Sau khi thấu hiểu quá trình chế tác này, APJ tin rằng bạn có thể thấy rõ hơn về hành trình của một cặp nhẫn trước khi tới với hộp đựng trang sức của bạn và cảm nhận được sự quý giá của đôi nhẫn cưới để thêm trân trọng chúng hơn.

Nhẫn cưới được chế tác như thế nào?

Phác thảo

Đây là giai đoạn đầu tiên và cũng là giai đoạn quan trọng để hình thành nhẫn. Ý tưởng về mẫu nhẫn cưới sẽ do phòng thiết kế tạo mẫu đảm trách. Các ý tưởng này sẽ được nhà thiết kế vẽ tay phác thảo trên giấy bằng bút chì hoặc trên phần mềm.

Lên Khuôn

Sau khi hoàn tất việc thiết kế mẫu nhẫn cưới, quá trình chế tác bắt đầu. Có nhiều cách để làm ra một chiếc nhẫn hoàn hảo. Phổ biến nhất hiện nay là quy trình đúc chảy khuôn sáp và sau đó sáp được sử dụng để thực hiện chạm khắc thành mẫu.

Chạm trổ sáp

Mô hình sáp được chạm khắc và cắt gọt bằng tay. Việc này đòi hỏi phải có kỹ năng và sự kiên nhẫn để có thể chạm khắc được những tỉ lệ chính xác như vật mẫu và tạo thành khuôn chuẩn cuối cùng.

Hiện nay, APJ đã có công nghệ tạo sáp 3D, bạn có thể xem mẫu sản phẩm đó trước qua máy tính (giống hệt sản phẩm khi làm xong)

Trồng cây thông

Khi mẫu sáp đã được chạm khắc xong thì sẽ được gắn lên cây thông. Phần thân cây thông sẽ trở thành một đường dẫn để kim loại lỏng chảy vào khuôn nhẫn cưới ở bước đổ khuôn.

Đổ Thạch cao

Cây thông sẽ được đặt trong chén nung rồi sau đó chén nung sẽ được rót đầy thạch cao. Sau đó, thạch cao sẽ bị đông cứng lại và giữ cây thông (có gắn mẫu sáp) bên trong.

Đun chảy kim loại

Chén nung có chứa khuôn được đặt lên lò nung trong vài giờ cho tới khi cây thông (gắn mẫu sáp) bị đốt chảy, để lại hốc khuôn rỗng mang hình dạng của cây thông và mẫu sáp. Tiếp đó, kim loại được đun chảy để chuẩn bị đổ vào phần hốc khuôn trống này

Đổ khuôn

Tại đây có một máy đổ khuôn trục dọc quay với tốc độ cực nhanh để tạo ra sức nén ly tâm đẩy kim loại lỏng vào chén nung và làm đầy phần hốc khuôn.

Cắt thân cây thông ra khỏi sản phẩm thô

Sản phẩm thô được lấy ra khỏi chén nung còn dính thạch cao và bị sạm ráp. Tiếp theo phần đúc mang hình cây thông sẽ được cắt ra khỏi sản phẩm thô và công đoạn hoàn thành bắt đầu.

Hoàn thiện sản phẩm thô

Lúc này sản phẩm thô đã được cắt, gọt giũa và đánh bóng để hoàn chỉnh hình dạng của chiếc nhẫn cưới. Đây có thể là công đoạn cuối cùng trong một số quy trình trình chế tác nhưng đối với một số mẫu trang sức vẫn cần một số công đoạn khác.

Gắn đá

Sau khi phần thân nhẫn được làm xong, những công đoạn chi tiết hơn chẳng hạn như gắn đá và chạm khắc sẽ tiếp tục được thực hiện. Ổ chấu được cắt và rèn để giữ viên đá hay kim cương trên nhẫn.

Đánh bóng nhẫn cưới

Sau khi đính đá xong xuôi, tiếp đó là công đoạn đánh bóng cuối cùng. Trong công đoạn này, hệ thống máy có bánh quay tốc độ cao và một số chất sẽ được sử dụng để làm bóng chiếc nhẫn.

Nhẫn cưới NC0164

Kiểm tra chất lượng

Mỗi chiếc nhẫn làm ra sẽ được kiểm tra chất lượng chặt chẽ để bảo đảm độ chính xác và tay nghề chế tác hoàn hảo. Ở bước này, có thể tiến hành định giá chế tác cho đôi nhẫn cưới

Sản phẩm của APJ trước khi đưa ra thị trường trải qua nhiều công đoạn kiểm tra nghiêm ngặt và quy trình sản xuất khép kín của những nghệ nhân lành nghề, kỹ tính, tỉ mỉ để bảo đảm những tiêu chí khắt khe của APJ như sau:

– Mỗi sản phẩm đều có đầy đủ dấu xác nhận tiêu chuẩn chất liệu và chữ ký thương hiệu trên từng sản phẩm.

– Những sản phẩm chỉ có chất liệu cao cấp từ 14k, 18k và đính những dòng đá cao cấp đạt tiêu chuẩn giác cắt.

– Những sản phẩm đều có đường nét tinh xảo và sắc nét từng chi tiết cũng như có độ sáng bóng cao.

– Sản phẩm nổi bật từng khối màu riêng và màu sắc đồng đều trên toàn bộ sản phẩm.

nhẫn cưới được chế tác như thế nào

Hoàn thành

Đôi nhẫn cưới hoàn thành và sẵn sàng được đeo vào tay của những cặp đôi.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẫu nhẫn cưới đẹp tại APJ và chọn cho mình một mẫu ưng ý ngay hôm nay nhé!


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ 30/4 & 01/05

Chào mừng ngày Giải Phóng Miền Nam 30/4 & Quốc Tế Lao Động 1/5, APJ kính chúc
27/04/2021

Tư vấn

Ý nghĩa tặng lắc vàng cho bé ngày thôi nôi

Trong dịp sinh nhật đầu tiên của bé hay còn gọi là thôi nôi, các bé sẽ được
16/03/2021

Tư vấn

Mẫu nhẫn lông đuôi voi đẹp cho nữ

Nhẫn lông đuôi voi là món trang sức không chỉ làm đẹp cho bản thân, mà chúng c
16/03/2021
Call Now