Nhẫn đính hôn đeo khi nào, ngón nào?

Đối với một người con gái bạn yêu đang yêu một chàng trai say đắm thì chiếc nhẫn đính hôn là một minh chứng cho tình yêu đậm sau của cả 2. Nhưng nhẫn đính hôn đeo khi nào, ngón tay nào mới đúng thì không phải bất kì ai nào cũng biết. Hãy cùng APJ khám phá điều thú vị này qua bài viết dưới đây nhé!

Nhẫn đính hôn đeo khi nào?

Cánh mày râu hãy tìm một địa điểm thật lãng mạn như bãi biển, hoặc tại một khách sạn sang trọng với nến và rượu cùng một bản nhạc yêu thích của 2 bạn, chắc chắn làm nàng thơ bất ngờ đó. Hay địa điểm cầu hôn nàng cũng có thể là nơi có nhiều kỉ niệm gắn liền với 2 bạn.Tiếp theo của công tác chuẩn bị là cánh mày râu nên tìm hiểu trước, nhẫn đính hôn đeo ngón tay nào để khi người con gái bạn yêu nhận lời sẽ đeo vào ngón tay đó. Và ngón tay nên đeo vào tay người con gái xinh đẹp mình yêu đó là ngón tay chính giữa của cô ấy.

Nhẫn cầu hôn đẹp

Tại sao đeo nhẫn đính hôn vào ngón tay chính giữa

Nhẫn đính hôn được xuất phát từ thói quen xa xưa của các nước phương Tây, cánh mày râu dùng để bày tỏ tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của mình với mong muốn người con gái bạn yêu mình yêu về chung nhà với mình. Nhưng tại sao lại đeo nhẫn đính hôn vào ngón tay chính giữa của bàn tay chứ không phải là đeo vào ngón tay khác.

Nhẫn cầu hôn MTN326

Để giải thích cho việc nhẫn đính hôn đeo ngón tay nào hay lý do đeo nhẫn đính hôn vào ngón chính giữa thì theo các nhà nghiên cứu phương Đông thì ngón tay chính giữa của bàn tay tượng trưng cho chính mình, vì vậy khi đeo nhẫn vào ngón tay chính giữa có ý nghĩa là người con gái bạn yêu đã có chủ, khẳng định chủ quyền của các cánh mày râu muốn nói cho cả thế giới biết.

Sự khác nhau của nhẫn đính hôn và nhẫn cưới về ngón tay đeo nhẫn

Đối với nhẫn đính hôn: Cánh mày râu thường dùng nhẫn để cầu hôn với người con gái bạn yêu mình yêu với mong