Nhẫn đính hôn nam đeo tay nào?

Nhẫn đính hôn nam đeo tay nào thích hợp là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Đính hôn là cột mốc quan trọng đầu tiên xác định một mối quan hệ dài lâu giữa hai người yêu nhau. Khi đến thời điểm phù hợp hai bên sẽ tổ chức đám cưới cho hai người nhằm hợp thức hóa danh nghĩa vợ chồng. Vậy chọn mua nhẫn đính hôn nam nữ và đeo ở ngón tay nào phù hợp? Hãy cùng APJ xem nhé.

Nhẫn đính hôn khác nhẫn cưới như thế nào?

Trước hết chúng ta nên hiểu rõ giữa nhẫn đính hôn và nhẫn cưới có sự khác nhau như thế nào. Nhẫn đính hôn được dùng khi chàng trai cầu hôn cô gái mình yêu và có ý muốn chung sống dài lâu với người con gái đó. Điều này hứa hẹn sẽ có một hôn lễ được tổ chức sau này. Người con gái đồng ý đeo chiếc nhẫn cầu hôn lên tay chính là đồng ý lời cầu hôn đó, đồng ý với việc sẽ trở thành người vợ chính thức của người đàn ông mình yêu. Nhẫn cưới là kỷ vật của 2 người yêu nhau chứng minh họ là vợ chồng.

Nhẫn đính hôn nam đeo tay nào

Hình thức cầu hôn trước đây thịnh hành nhiều tại những nước phương Tây. Cho đến hiện nay thì việc cầu hôn và chọn nhẫn đính hôn được nhiều người đón nhận và sử dụng rộng rãi. Và thường thì nhẫn đính hôn sẽ được thiết kế riêng cho nữ giới.

Tuy nhiên ở nước ta hiện nay cũng có nhẫn đính hôn dành cho cả nam và nữ, như một lời hẹn ước 2 người sẽ sớm về chung một nhà.

Nhẫn đính hôn nam đeo tay nào là hợp lý

Nhẫn đính hôn đeo ngón nào phù hợp?

Nhiều người sẽ thắc mắc rằng đeo nhẫn đính hôn nam đeo tay nào, có giống với nhẫn cưới không. Sự thật là vị trí đeo nhẫn đính hôn nam không hề giống với nhẫn cưới. Theo quan niệm từ xa xưa thì ngón tay giữa được chọn lựa để đeo nhẫn đính hôn nam. Ngón tay giữa nằm ở vị trí trung tâm của bàn tay thể hiện phần nào sự quan trọng của việc chấp nhận về