Nhẫn đính hôn nam đeo tay nào?

Nhẫn đính hôn nam đeo tay nào thích hợp là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Đính hôn là cột mốc quan trọng đầu tiên xác định một mối quan hệ dài lâu giữa hai người yêu nhau. Khi đến thời điểm phù hợp hai bên sẽ tổ chức đám cưới cho hai người nhằm hợp thức hóa danh nghĩa vợ chồng. Vậy chọn mua nhẫn đính hôn nam nữ và đeo ở ngón tay nào phù hợp? Hãy cùng APJ xem nhé.

Nhẫn đính hôn khác nhẫn cưới như thế nào?

Trước hết chúng ta nên hiểu rõ giữa nhẫn đính hôn và nhẫn cưới có sự khác nhau như thế nào. Nhẫn đính hôn được dùng khi chàng trai cầu hôn cô gái mình yêu và có ý muốn chung sống dài lâu với người con gái đó. Điều này hứa hẹn sẽ có một hôn lễ được tổ chức sau này. Người con gái đồng ý đeo chiếc nhẫn cầu hôn lên tay chính là đồng ý lời cầu hôn đó, đồng ý với việc sẽ trở thành người vợ chính thức của người đàn ông mình yêu. Nhẫn cưới là kỷ vật của 2 người yêu nhau chứng minh họ là vợ chồng.

Nhẫn đính hôn nam đeo tay nào

Hình thức cầu hôn trước đây thịnh hành nhiều tại những nước phương Tây. Cho đến hiện nay thì việc cầu hôn và chọn nhẫn đính hôn được nhiều người đón nhận và sử dụng rộng rãi. Và thường thì nhẫn đính hôn sẽ được thiết kế riêng cho nữ giới.

Tuy nhiên ở nước ta hiện nay cũng có nhẫn đính hôn dành cho cả nam và nữ, như một lời hẹn ước 2 người sẽ sớm về chung một nhà.

Nhẫn đính hôn nam đeo tay nào là hợp lý

Nhẫn đính hôn đeo ngón nào phù hợp?

Nhiều người sẽ thắc mắc rằng đeo nhẫn đính hôn nam đeo tay nào, có giống với nhẫn cưới không. Sự thật là vị trí đeo nhẫn đính hôn nam không hề giống với nhẫn cưới. Theo quan niệm từ xa xưa thì ngón tay giữa được chọn lựa để đeo nhẫn đính hôn nam. Ngón tay giữa nằm ở vị trí trung tâm của bàn tay thể hiện phần nào sự quan trọng của việc chấp nhận về chung một nhà trong tương tai. Bên cạnh đó thể hiện việc 2 người yêu nhau khẳng định với mọi người xung quanh rằng họ chính là của nhau, đã có chủ.

Nhẫn đính hôn đeo ngón nào phù hợp

Tuy vậy vẫn có người chọn lựa ngón áp út, vị trí đeo nhẫn cưới để đeo nhẫn đính hôn. Đơn giản vì đây là ngón tay đại diện cho tình yêu đôi lứa. Cũng là một hình thức để công khai tình trạng hôn nhân của bản thân đến với mọi người. Để nhận biết nhẫn cưới và nhẫn đính hôn nam nữ có thể dựa vào hình dáng, kiểu dáng của mẫu nhẫn đó.

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ đem lại cho bạn những điều bổ ích. Bạn có thể tham khảo những mẫu nhẫn đính hôn đẹp tại APJ và chọn cho mình một mẫu ưng ý.


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ 30/4 & 01/05

Chào mừng ngày Giải Phóng Miền Nam 30/4 & Quốc Tế Lao Động 1/5, APJ kính chúc
27/04/2021

Tư vấn

Ý nghĩa tặng lắc vàng cho bé ngày thôi nôi

Trong dịp sinh nhật đầu tiên của bé hay còn gọi là thôi nôi, các bé sẽ được
16/03/2021

Tư vấn

Mẫu nhẫn lông đuôi voi đẹp cho nữ

Nhẫn lông đuôi voi là món trang sức không chỉ làm đẹp cho bản thân, mà chúng c
16/03/2021
Call Now