Những yếu tố quyết định đến giá trị của một chiếc nhẫn mỹ

Nhẫn mỹ là phụ kiện làm đẹp của các quý ông yêu thích sự khác biệt và sành điệu. Bên cạnh để làm trang sức, chiếc nhẫn còn có giá trị sưu tập rất lớn đối với những người dành tình cảm đặc biệt cho loại nhẫn này. Có nhiều yếu tố để quyết định giá trị của một chiếc nhẫn mỹ. Bạn đã biết đó là gì chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chất liệu chế tác

Yếu tố đầu tiên quyết định đến giá trị của mẫu nhẫn nam kiểu mỹ đó chính là chất liệu chế tác. Hiện nay, loại nhẫn này được chế tác từ vàng, bạc và hợp kim là chủ yếu. Trong đó, nhẫn mỹ vàng có giá trị cao nhất về mặt vật chất và loại vàng dùng để tạo nên chiếc nhẫn này chính là vàng 10K, 14K và 18K. Còn bạc để chế tác nhẫn mỹ là bạc 925, bạc này có độ trắng cao, cứng và bền theo thời gian.

NLM15-1 nhẫn mỹ nam vàng 10k đá đỏ mệnh hỏa

Bên cạnh đó, nghệ nhân kim hoàn còn sáng tạo ra một hợp kim được pha trộn từ những kim loại khác nhau để chế tác thành nhẫn mỹ nhằm phục vụ cho những quý ông yêu thích loại nhẫn này nhưng có mức chi phí thấp hơn.

Hình ảnh chạm khắc trên nhẫn mỹ

Điều làm nên sức hút, giá trị và ấn tượng của nhẫn mỹ đối với khách hàng còn nằm ở hình ảnh trên nhẫn. Theo đó, các nghệ nhân kim hoàn đã thổi hồn vào trang sức nam với đa dạng các họa tiết quen thuộc của cuộc sống, từ quá khứ đến hiện tại và cả cảnh vật quen thuộc đời thường. Mỗi hình ảnh được chạm khắc trên nhẫn mang ý nghĩa khác nhau.