Platin là gì? Platin có giá trị hơn vàng 9999 không?

Platin là gì? Platin có giá trị hơn vàng 9999 không? Chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Platin là gì?

Platin hay còn gọi là Platinum hoặc Bạch kim là một nguyên tố Hóa học, ký hiệu là Pt có số nguyên tử là 78 trong bảng tuần hoàn hóa học. Đây là một trong các nguyên tố kim loại nặng nhất là 21,45g/cm3, nhẹ hơn 6 lần với nguyên tử khối của kim cương và nhẹ hơn 21 lần so với nguyên tử khối của nước. Vì là kim loại nặng, nên một số muối của Platin khi tiếp xúc với con người sẽ gây độc hại.

Platin là gì? Platin có giá trị hơn vàng 9999 không?

Trong ngôn ngữ Tây Ban Nha, Platin có thuật ngữ là Platin del Pinto, có nghĩa là Sắc óng ánh của sông Pinto. Đây là một kim loại rất quý hiếm, nó có màu sắc xám trắng, đặc dẻo và uốn dễ. Và nó hiếm tới mức trên thế giới chỉ chiếm 5 phần tỉ vỏ trái đất (phân bố trung bình khoảng 0,005 mg/kg). Platin thường được tìm thấy ở một số quặng niken và đồng, platin chủ yếu phân bố ở Nam Phi.

Trang sức từ Platin

Theo như trên, ta đã biết tới Platin như là một kim loại quý hiếm có tính ứng dụng cao. Vậy trang sức Platin có giá trị như thế nào? Câu trả lời là Platin có giá trị rất cao. Giới thượng lưu vẫn ưu ái sử dụng trang sức, sản phẩm từ Platin.

Với tỉ trọng lớn và độ cứng cao nên bạch kim thường khó để chế tác thành các mẫu trang sức phức tạp đòi hỏi nghệ nhân phải lành nghề và kinh nghiệm cao. Thiết kế các mẫu trang sức làm từ bạch kim sẽ tối giản và có kích thước tương đối nhỏ so với các kim loại khác. Những loại trang sức bạch kim chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy hiện nay là nhẫn, lắc tay, vòng cổ, bông tai….

Platin là gì? Platin có giá trị hơn vàng 9999 không? 1

Một trong những loại trang sức bạch kim được nhiều người yêu thích và lựa chọn hiện nay không thể không kể đến đó chính là nhẫn cưới bạch kim. Với tính bền vững và đặc điểm sáng bóng lung linh của bạch kim, nhẫn cưới làm từ chất liệu này rất được ưa chuộng với ý nghĩa luôn tươi đẹp và bền vững với thời gian giống như tình cảm của 2 người dành cho nhau.

Platin có giá trị hơn vàng 9999 không?

Với nguồn cung khan hiếm nên giá của trang sức bạch kim cũng rất đắt. Bạch kim luôn được xem là loại trang sức giành cho giới quý tộc nên từ xa xưa tới nay hầu như bạch kim chỉ giành cho những người có điều kiện kinh tế cao. Nhờ vào sự khan hiếm của bạch kim mà giá cả của nó đắt gấp 2-3 lần so với giá vàng.

Platin là gì? Platin có giá trị hơn vàng 9999 không? 2

Hy vọng bài viết dưới đây đã giúp bạn hiểu hơn về Platin. Đừng quên tham khảo những mẫu trang sức đẹp tại APJ và chọn cho mình một mẫu thích hợp nhé!


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn

Top 3 mẫu nhẫn cưới trơn bản to tại APJ

Nhẫn cưới trơn bản to luôn là lựa chọn không thể thay thế của những cặp đ
03/08/2022

Tư vấn

3 điều cần biết về nhẫn cưới uyên ương long phụng 

Từ xa xưa, long và phụng thường gắn với hình tượng tình yêu hạnh phúc và vĩn
02/08/2022

Tư vấn

4 mẫu nhẫn cưới vàng 18K đẹp tinh xảo, dẫn đầu xu hướng 2022 tại APJ

Nhẫn cưới vàng 18K đẹp tinh xảo dần trở thành xu hướng thống trị phân khúc
01/08/2022
Call Now