Tại sao đeo nhẫn lại trọng nam tả nữ hữu?

Tại sao đeo nhẫn lại trọng nam tả nữ hữu? Đây chính là câu hỏi mà nhiều cặp đôi sắp lấy nhau đang thắc mắc và nhờ APJ giải đáp, nào các cặp yêu nhau cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm được những thông tin hữu ích nhé!

Đeo nhẫn nam tả nữ hữu là như thế nào?

Với những người chưa kết hôn:

Theo nguyên tắc đeo nhẫn nam tả nữ hữu, với nam giới thì tay trái đại diện cho chính bản thân chủ nhân, còn phía tay phải là đại diện cho người yêu, người vợ của họ. Đối với nữ giới thì ngược lại, phía tay phải sẽ đại diện cho bản thân và tay trái là đại diện cho người yêu, người chồng của họ.

N1.0258 nhẫn nữ kim tiền vàng 18k

Với những người đã kết hôn:

Theo nguyên tắc đeo nhẫn nam hữu, nữ tả, với những người đã kết hôn thì ngược lại với nguyên tắc ở trên. Vì thế, nếu muốn đeo nhẫn cưới mang đến nhiều điều thuận lợi cho bản thân và cho chồng của mình, phái nữ nên đeo nhẫn ở tay trái. Còn đối với phái mạnh đã kết hôn thì nên đeo nhẫn ở tay phải.

NC0139 Nhẫn cưới vàng trắng đơn giản

Đeo nhẫn theo ngũ hành của các ngón tay

Trong phong thủy, khi đeo nhẫn phía bên tay phải có nghĩa là bạn đang mong chờ sự giúp đỡ từ các năng lượng siêu linh. Ngược lại, đeo nhẫn ở bàn tay trái lại mang ý nghĩa bạn đặt hy vọng vào các mối quan hệ giữa người với người.

N1.0119 Nhẫn nữ vàng trắng đẹp

Đeo nhẫn để giúp tăng vận thế và quyền lực – ngón cái (thuộc Mộc)

Khi đeo nhẫn ở ngón cái thể hiện bạn là người độc lập, tính cách mạ