Ý nghĩa tặng lắc vàng cho bé ngày thôi nôi

Trong dịp sinh nhật đầu tiên của bé hay còn gọi là thôi nôi, các bé sẽ được gia đình, người thân tặng cho vòng vàng, lắc vàng để chúc phúc. Phần vàng này ngoài ý nghĩa cầu bình an, may mắn còn có giá trị tồn tại song hành cùng bé trưởng thành lớn lên mãi đến sau này.

Truyền thống tặng vàng cho bé

Vàng thường có giá trị lâu bền theo thời gian, tượng trưng cho sự an ổn và thịnh vượng. Vì thế các loại trang sức như lắc vàng, dây chuyền vàng, nhẫn vàng…thường được dùng làm quà tặng cho bé vào các dịp trọng đại như đầy tháng, thôi nôi. Lắc vàng thường được chọn cho bé do thiết kế dễ đeo, dễ tháo rời nên rất an toàn cho bé. Đồng thời lắc vàng cũng đa dạng kiểu dáng rất dễ chọn lựa cho bé.

Hãy cùng tham khảo một số các kiểu lắc vàng rất đáng yêu cho bé ngay sau đây:

Lắc vàng hình thú vật ngộ nghĩnh

Thế giới nhỏ của các bé tất nhiên không thế thiếu bóng dáng của các loài thú vật ngộ nghĩnh đi cùng. Lắc vàng có chế tác các hình thú luôn đặc biệt thu hút các bậc phụ huynh và gia đình mỗi dịp mua trang sức cho bé.

Hình thú có thể là các con giáp như con heo vàng, con trâu vàng…hoặc những con thú dễ thương được ba mẹ đặt làm tên gọi thân mật ở nhà của bé như bé heo, bé cún…Vì vậy những chiếc lắc vàng hình thú không chỉ đẹp mà còn có ý nghĩa riêng đặc biệt giành cho bé.

Lắc vàng kiểu kiềng truyền thống

Dạng kiềng truyền thống luôn có ưu thế hơn hẳn các loại trang sức khác. Nguyên nhân do dạng kiềng đã tồn tại từ rất lâu vì thế nó đã là hình ảnh mẫu mực ảnh hưởng đến lựa chọn của đại đa số người lớn trong gia đình.

Ngoài ra, sự phổ biến của dạng kiềng còn nằm ở sự tiện dụng khi đeo lâu dài cho bé. Thiết kế này sẽ có phần cài xê dịch để tăng kích thước, nới rộng cho bé khi lớn lên. Đây sẽ là lựa chọn thích hợp với rất nhiều tiêu chí của bạn.

Lắc vàng gắn chuông

Chuông được gắn vào lắc tay rất hợp với nét đáng yêu của các bé. Khi bé hoạt động, nghịch ngợm tiếng chuông kêu lên vô cùng vui tai. Đặc biệt là gắn vào chiếc lắc chân cho các bé trai. Khi các bé chạy nhảy, vui đùa tiếng chuông trở thành âm thanh nhận biết sự xuất hiện của bé.

 

Trên đây là vài tham khảo đặc biệt nhất khi chọn lắc vàng cho bé nhân dịp thôi nôi. Nào cùng khám phá thêm các mẫu trang sức cho bé vô cùng xinh xắn khác nhé!


Administrator

Tran Hung


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn

Ý nghĩa khi chọn nhẫn cưới vàng trắng làm tín vật kết hôn

Trong những năm gần đây, trang sức vàng trắng nói chung và nhẫn cưới nói riêng
11/06/2022

Tư vấn

Nên mua nhẫn cưới 18K hay 14K

Ngày nay, có rất nhiều loại nhẫn cưới vàng được các cặp đôi lựa chọn cho
10/06/2022

Tư vấn

Đeo nhẫn ngón giữa có ý nghĩa gì?

Nhẫn là món trang sức được nhiều người tin dùng. Bên cạnh đó để sử dụng
10/06/2022
Call Now