Trang sức cưới truyền thống gồm những gì?

Trang sức cưới truyền thống gồm những gì? Để có được những thông tin hữu ích về vấn đề này bài viết dưới đây sẽ giúp bạn. Cùng APJ điểm qua để hiểu rõ hơn nhé!

Trang sức cưới truyền thống gồm những gì?

Bộ trang sức cưới cho cô dâu có thể chia làm 2 bộ: Trang sức để cô dâu đeo trong đám cưới và bộ trang sức cưới là của hồi môn của cha mẹ hai nhà tặng trong lễ rước dâu.

Của hồi môn

Bộ trang sức tặng cô dâu trong ngày làm lễ vu quy theo truyền thống sẽ là trang sức vàng có kiểu dáng khá cầu kỳ. Một bộ trang sức cưới 24k như thế này thường gồm: Một chiếc kiềng, dây cổ (hoặc một trong hai món trên), lắc/vòng tay, bông tai. Bộ nữ trang này thường được làm từ vàng 24K, hay còn gọi là bộ vàng cưới 24K.

Trang sức cưới truyền thống gồm những gì?

Tuy nhiên, ngày nay, tùy vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình cũng có thể tặng những bộ trang sức cưới vàng 18K. Cũng có một số gia đình có điều kiện và hiện đại sẽ chọn bộ trang sức cưới bằng chất liệu bạch kim, đính kim cương/đá quý để tiện cho cô dâu sử dụng hằng ngày.

Của hồi môn là món quà của cha mẹ tặng cho con với ngụ ý tặng con khoản vốn nho nhỏ để các con lo cho cuộc sống mới. Cha mẹ chồng cũng tặng quà hồi môn cho con dâu như một sự trân trọng, là một sự chào đón cô dâu trở thành một thành viên mới trong gia đình

Cô dâu sẽ được cha mẹ mình và mẹ chồng trao cho của hồi môn này trong lễ rước dâu. Dù được xem là của hồi môn cho đôi vợ chồng nhưng rất ít khi có người bán đi món quà cưới này vì sợ đem đến những điều không may mắn.

Bộ trang sức cô dâu đeo trong tiệc cưới

Với bộ trang sức này, cô dâu là người chủ động chọn lựa sao cho thích hợp với bộ váy cưới và với ngoại hình, cá tính của mình. Vì là bộ trang sức cưới đeo trong ngày trọng đại nên kiểu dáng, chất liệu rất đa dạng. Bộ nữ trang này thường có nhẫn, dây cổ, bông tai, lắc/vòng tay hoặc có thể giản lược bớt vài món nếu cô dâu không muốn quá rườm rà.

Trang sức cưới truyền thống gồm những gì?

Tới giờ có lẽ bạn đã có thể hiểu rõ một bộ nữ trang cưới gồm những gì để có thể chuẩn bị chu đáo những món lễ vật quan trọng cho hôn lễ. Nhưng trên hết, việc chuẩn bị những món lễ vật này cũng nên có sự thỏa thuận cụ thể, tránh việc chi tiêu vượt quá mức khả năng tài chính, có thể gây nên những điều không đáng có.

Qua bài viết trên ắt hản các bạn đã trả lời được câu hỏi “Trang sức cưới truyền thống gồm những gì?” Bạn có thể tham khảo thêm những bộ trang sức cưới của APJ để có cho mình một lựa chọn phù hợp.


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn

Top 4 thiết kế nhẫn cưới vàng trắng lý tưởng nhất cho ngày trọng đại của đôi bạn

Nhẫn cưới vàng trắng là sự lựa chọn lý tưởng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ
30/05/2023

Tư vấn

Bí quyết chọn mặt dây chuyền nữ giúp nàng“nâng tầm” phong cách cá nhân

Hãy để những thiết kế mặt dây chuyền nữ nâng tầm phong cách cá nhân của mì
25/05/2023

Tư vấn

Top 5 những mẫu lắc tay khiến nàng xiêu lòng ngay từ ánh nhìn đầu tiên tại APJ

Lắc tay món phụ kiện không thể thiếu của phái đẹp, đặc biệt là hội yêu th
22/05/2023
Call Now