Vòng tay khác lắc tay như thế nào qua từng chi tiết

Vòng tay và lắc tay là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau, nhưng chúng luôn bị nhầm lẫn là cùng một thứ. Chúng có thể được sử dụng cùng nhau trong nhiều trường hợp, nhưng chúng  vẫn cần được phân biệt  rõ ràng. Cùng xem những chiếc vòng tay khác lắc tay như thế nào qua bài viết dưới đây nhé.

Vòng tay khác lắc tay như thế nào

Trong ngành công nghiệp trang sức, vòng taymột thuật ngữ chung để chỉ đồ trang sức  đeo trên cổ tay. Nó chứa nhiều loại chất liệu khác nhau như: da, kim loại, đá quý và ngọc trai.

Mặt khác, chiếc lắc tay là một thuật ngữ dùng để chỉ một chiếc lắc tay cứng được làm từ các khối cứng, có thể mỏng hoặc lớn. Vì vậy, có thể hiểu lắc tay chỉ là một khái niệm nhỏ trong phạm trù vòng tay. Một chiếc lắc tay có thể được gọi  là một chiếc vòng tay, nhưng một chiếc vòng tay không thể được gọi là một chiếc lắc tay.

Một số loại vòng tay phổ biến hiện nay

Vòng tay vàng 18K – V1.0013

Một loại vòng tay, thường được làm bằng kim loại quý, phổ biến vàng và bạch kim. được thiết kế dạng hình những đồng tiền nối lại với nhau.  Vòng đeo tay vàng 18K – V1.0013 đem lại điều may mắn về tiền tài và công việc cho người sở hữu. 

Vòng tay khác lắc tay như thế nào

Vòng tay chuỗi hạt – VK29001

Một loại vòng tay được làm bằng dây hạt tròn. Nguyên liệu làm chuỗi hạt rất đa dạng, nhưng chủ yếu ngọc, đá quý, chuỗi hạt, gỗ và vàng trắng. Ngoàiđồ trang sức thông thường, vòng tay chuỗi hạt còn có thể là vật phẩm Phong Thủy. Đây cũng là một giải đáp thắc mắc về việc vòng tay khác lắc tay như thế nào. 

Vòng tay khác lắc tay như thế nào

Vòng tay đai da 

Chỉ riêng cái tên đã cho thấy chất liệu chính của chiếc vòng  này là da được bao quanh bởi những chiếc đinh tán kim loại. Tuy nhiên, da nhân tạo được sử dụng thường xuyên hơn trong những ngày này vì nó có giá  thấp hơn  nhiều so với da thật. Có xuất xứ từ Châu Âu, loại nhẫn này từng được coi vật bất ly thân của tầng lớp yêu thích sự cá tính và rock. Ở Việt Nam, cũng được giới trẻ ưa chuộng một thời gian. Nhưng bây giờ nó đã biến mất và trông ít hơn do một số bất tiện nhất định. Đây cũng là một giải đáp thắc mắc về việc vòng tay khác lắc tay như thế nào. 

Vòng tay gắn thẻ

Là loại vòng tay mang dấu hiệu nhận biết riêng của chủ nhân. Nó có thể là bất cứ thứ gì mà chủ sở hữu đánh giá cao, chẳng hạn như: Tên, tuổi, địa chỉ, v.v. Chiếc vòng tay được gắn thẻ từ thời tiền sử. Nguyên liệu là vỏ cây, xương động vật và đất sét. Sau đó nó được làm bằng đá quý, gỗ và đá tự nhiên. Người xưa đeo những chiếc vòng tay vừa mang ý nghĩa làm đẹp, vừa coi chúng như những chiếc bùa hộ mệnh để ngăn chặn những điều xấu xa, xui xẻo.

Vòng tay khác lắc tay như thế nào

Bài viết trên APJ đã giải đáp các thắc mắc về vòng tay khác lắc tay như thế nào. Hy vọng bạn sẽ tìm được chiếc vòng tay mà bạn ưng ý nhất.


Administrator

Bình


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn

Ý nghĩa khi chọn nhẫn cưới vàng trắng làm tín vật kết hôn

Trong những năm gần đây, trang sức vàng trắng nói chung và nhẫn cưới nói riêng
11/06/2022

Tư vấn

Nên mua nhẫn cưới 18K hay 14K

Ngày nay, có rất nhiều loại nhẫn cưới vàng được các cặp đôi lựa chọn cho
10/06/2022

Tư vấn

Đeo nhẫn ngón giữa có ý nghĩa gì?

Nhẫn là món trang sức được nhiều người tin dùng. Bên cạnh đó để sử dụng
10/06/2022
Call Now