Ý nghĩa nhẫn đính hôn? nên trao nhẫn vào thời điểm nào?

Sau khi cầu hôn và được người con gái mình yêu đồng ý, chàng trai sẽ trao chiếc nhẫn cầu hôn vào tay cô gái như  một lời hứa hay đơn giản hơn là “xác nhận hoa  có chủ”. Mời bạn tham khảo ý nghĩa nhẫn đính hôn? nên trao nhẫn vào thời điểm nào? qua bài viết dưới đây

Ý nghĩa nhẫn đính hôn

Nghi thức cầu hôn xuất phát từ các nước phương Tây, nhẫn đính hôn thường được đấng mày râu trao  cho  người con gái mình yêu và cầu hôn cô ấy. Ngoài tình yêu sâu đậm, nhẫn cầu hôn còn là biểu tượng của sự chân thành, mong muốn được bên người phụ nữ yêu thương đến trọn đời, đó là lý do nhẫn đính hôn thường có thiết kế cầu kỳ hơn nhẫn cưới.

Ý nghĩa nhẫn đính hôn? Nên trao nhẫn vào thời điểm nào?

Nên trao nhẫn đính hôn vào thời điểm nào

Thời điểm đưa ra lời cầu hôn cũng có ảnh hưởng lớn đến quyết định  chấp nhận hay từ chối. Bạn cũng nên chọn lúc phù hợp để trao nhẫn cầu hôn cho nàng. Bạn cần lựa chọn những ngày lễ  đặc biệt hoặc ngày sinh nhật của nửa kia hay ngày kỉ niệm hai bạn yêu nhau. Hoặc một ngày kỷ niệm đáng nhớ  liên quan đến cả hai người.

Tùy thuộc vào thời gian, theo APJ thì buổi tối là  thời gian khá lãng mạn để bạn  cầu hôn cô ấy và trao nhẫn đính hôn cho.

Bạn có thể cầu hôn cô ấy dưới bầu trời đầy sao.

Bạn có thể cầu hôn vào đêm trăng sáng

Bạn có thể cầu hôn dưới ánh nến lãng mạn

Có thể cầu hôn dưới  ánh đèn rực rỡ …

Ý nghĩa nhẫn đính hôn? Nên trao nhẫn vào thời điểm nào?

Vì thế, không nhất thiết cầu hôn phải  vào ban đêm. Với nhiều người, cầu hôn vào ban ngày  cũng lãng mạn như ban đêm.

Địa điểm trao nhẫn đính hôn

Chọn địa điểm cầu hôn cũng lãng mạn không kém gì chọn nhà hàng tổ chức tiệc cưới hay chọn địa điểm cho tuần trăng mật. Theo nghiên cứu, khi đàn ông tỏ tình và cầu hôn trong chuyến  du lịch đến những địa điểm lãng mạn, tỷ lệ thành công thường rất cao. Phần còn lại phụ thuộc vào thời điểm và sự  trợ giúp của  may mắn. Và đây cũng là một trong những phần gợi ý về ý nghĩa nhẫn đính hôn? nên trao nhẫn vào thời điểm nào?

Ý nghĩa nhẫn đính hôn? Nên trao nhẫn vào thời điểm nào?

Các chàng trai trao nhẫn đính hôn như thế nào

Khi anh ấy cầu hôn cô ấy và trao nhẫn  cho cô ấy, có một tư thế truyền thống mà mọi người đàn ông đều áp dụng để  được cô ấy đồng ý, đó là “quỳ trên một chân và  cầm chiếc nhẫn cầu hôn trên tay.” Cách thức cầu hôn như thế như muốn thể hiện sự tôn trọng với nửa kia của họ, một tư thế rất dễ thương.

Ý nghĩa nhẫn đính hôn? Nên trao nhẫn vào thời điểm nào?

Ai sẽ là người cầu hôn và tặng nhẫn

Tất nhiên, các chàng  là người cầu hôn và trao nhẫn  cho các cô gái. Sẽ thật tuyệt  nếu các cô gái nói “em đồng ý” và trao tay để người đàn ông đeo nhẫn  cho họ. Các chàng trai cũng đừng quá lo lắng. Trăn trở khi con gái không đồng ý ngay mà hứa “em cần thêm thời gian” vì  hôn nhân là chuyện quan trọng nhất trên đời.

Bài viết trên, APJ đã chia sẻ cho bạn ý nghĩa nhẫn đính hôn? nên trao nhẫn vào thời điểm nào?, chúc bạn và nửa kia có buổi cầu hôn ngọt ngào nhé!


Administrator

Tran Hung


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn

Dự đoán top 4 xu hướng nhẫn cưới dẫn đầu xu hướng cưới 2024 tại APJ

Không chỉ dừng lại ở việc chọn lựa những chất liệu kim loại và màu sắc th
27/11/2023

Tư vấn

Trình tự lễ ăn hỏi gồm những gì? Các bước trong lễ ăn hỏi đầy đủ và đúng nghi thức

Lễ ăn hỏi đã và đang dần trở thành một nét đẹp trong văn hóa truyền thống
21/11/2023

Tư vấn

Top 4 trang sức nữ được yêu thích nhất mùa lễ hội cuối năm tại APJ

Trang sức nữ được yêu thích nhất mùa lễ hội cuối năm là những item mang phong
20/11/2023
Call Now