Ý nghĩa nhẫn nam đính đá ruby các màu

Ý nghĩa nhẫn nam đính đá ruby các màu là gì? Đây ắt hẳn là vấn đề mà nhiều người còn băn khoăn. Hãy cùng APJ tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ruby được mệnh danh là vua của  những loại đá quý

Đá ruby hay còn được gọi là hồng ngọc, đá đỏ và được xem là một trong 4 loại đá quý đứng đầu trong tất cả  những loại đá. Theo người Ấn  thì đá Ruby được mệnh danh là Vua Đá Quý và các chiến binh Myanmar ngày xưa cũng thường đeo theo đá ruby để giúp cho họ trở nên bất khả chiến bại. Ngoài ra trong Kinh thánh, phụ nữ nào khôn ngoan và đạo đức sẽ được so sánh với đá ruby. Điều này ngầm khẳng định được giá trị và ý nghĩa của loại đá quý này.

Đá Ruby là loại đá mà giá trị của nó không cố định như kim cương vì thế kích thước của chúng càng lớn, càng có độ trong lên ngọc thì sẽ có giá trị càng cao. Theo đó, một viên Ruby từ 1 cara trở lên sẽ có giá trị gấp hơn 2 lần so với một viên kim cương cùng trọng lượng. Việc sở hữu một viên đá ruby tự nhiên luôn là mơ ước của rất nhiều người, tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn có được nó. Vì là đá quý nên người ta thường gia công chế tác chúng thành những loại trang sức như mặt nhẫn, mặt dây chuyền,  những loại linh vật phong thủy giúp tăng may mắn.

Ý nghĩa nhẫn nam đính đá ruby các màu

Ý nghĩa nhẫn nam đính đá ruby các màu

Nhẫn nam đá ruby đại diện cho tình yêu nồng cháy, bất diệt

– Được kết tinh từ các tinh túy của đất trời, có khả năng tồn tại tới hàng trăm năm và mang trong mình sắc đỏ nồng cháy, đá ruby trở thành biểu tượng của tình yêu mãnh liệt và bền vững. Người ta tin rằng, các người sở hữu viên đá quý này sẽ gặp được tình yêu tuyệt vời của đời mình và hạnh phúc trong đời sống gia đình.

– Ngày nay, chúng thường được xem như một món quà ý nghĩa trong dịp kỷ niệm 15 năm hay 40 năm ngày cưới của cặp vợ chồng. Ý nghĩa đá Ruby trong trường hợp này như sẽ một minh chứng cho tình yêu nồng nàn và son sắt của họ.

Nhẫn đá ruby đem lại thành công và may mắn

– Theo quan niệm truyền thống của người phương Đông thì màu đỏ là đại diện của sự may mắn, sự tốt lành và thành công. Chính vì vậy viên đá có màu đỏ độc đáo này được xem là món quà vô giá, mang lại sức khỏe, niềm tin và lòng dũng cảm để vượt qua mọi thử thách cuộc đời, vươn tới thành công, thịnh vượng và hạnh phúc.

– Đặc biệt, loại đá này cũng được xem như một lá bùa may mắn, giúp chủ nhân tránh được c