Nhẫn cưới xưa và nay và điều cần biết

Chẳng ai biết hay dám khẳng định một cách chính xác nhẫn cuới có từ bao giờ, tuy nhiên người ta lại có thể xác định được chính người Ai Cập cổ xưa là những người đầu tiên sử dụng vòng tròn làm nh ững vật biểu trưng cho sự gắn kết của tình yêu đôi lứa. Cư dân nơi đây đã chọn ngón áp út trên bàn tay trái để lồng nhẫn cưới vào tay các cô gái bởi họ tin rằng đây là ngón tay duy nhất trong số mười ngón trên hai bàn tay có một mạch máu nối thẳng đến tim – huyết mạch tình yêu.

 

Thời xưa người ta trọng nam khinh n, bởi đó là thời kỳ chiến tranh bành trướng và chinh phục lãnh thổ. Sức mạnh,  địa vị của nam giới được thể hiện ở chiến công họ lập được ngoài chiến trường. Cho nên, vào thời đó,  nhẫn cưới cũng chỉ được đeo trên tay các cô gái với ý nghĩa chàng trai đã thu phục được cô gái, cô gái lúc bấy giờ thuộc quyền sở hữu hoàn toàn của chàng trai.

nhẫn cưới đơn giản
nhẫn cưới, nhẫn cưới đẹp, nhan cuoi

 Đến mãi sau này thì nhẫn cưới mới được cả hai người trao cho nhau và  nó mang một ý nghĩa nhân văn hơn – không phải chỉ có cô gái thuộc về chàng trai mà là họ đã là của nhau mãi mãi.

Nhẫn cưới đẹp
nhẫn cưới, nhẫn cưới đẹp, nhan cuoi

 

Và dần dần, nhẫn cưới đã trở thành một thành phần không thể thiếu trong một lễ cưới hoàn hảo. Kĩ thuật và công nghệ ngày càng tiến bộ đã mang tới những đôi nhẫn cưới với thiết kế vô cùng tinh tế và độc đáo, chẳng đơn giản là những vật hình tròn đơn sắc nữa.

Nhẫn cưới đẹp
nhẫn cưới, nhẫn cưới đẹp, nhan cuoi

Nhẫn cưới vàng trắng khá được ưa chuộng vì trang sức màu trất rê dễ kết hợp với áo quần.


nhẫn cưới, nhẫn cưới đẹp, nhan cuoi

Nhẫn chữ cũng là một lựa chọn hàng đầu cho các cặp đôi. Tình yêu và hi vọng chính là chủ để chính của đôi nhẫn LOVE – HOPE trên.

 


nhẫn cưới, nhẫn cưới đẹp, nhan cuoi

Nhẫn cưới vàng hồng đang là xu thế mới của năm 2017 khi mà ngày càng nhiều cặp đôi trẻ tuổi thích sử dụng vàng hồng làm nguyên liệu cho chiếc nhẫn cưới của mình. 

Nhẫn cưới phong thủy
nhẫn cưới, nhẫn cưới đẹp, nhan cuoi

Nhẫn cưới hai màu kết hợp hoa văn cho thấy sự tinh tế và mang  một vẻ đẹp cầu kỳ


nhẫn cưới, nhẫn cưới đẹp, nhan cuoi

Nhẫn cưới lông voi mang ý nghĩa cho sự may mắn, sức khoẻ tốt, tránh được cảm gió, bệnh tật.

 

 

Anh Phương Jewelry là một thương hiệu  luôn cam kết về chất lượng sản phẩm & đa dạng về mẫu mã nhằm tôn vinh vẻ đẹp của Quý khách ngày càng hoàn mỹ hơn.

 

Anh Phương Jewelry chuyên cung cấp nhẫn cưới, bộ trang sức cưới đa dạng, tinh sảo, kiểu dáng sang trọng, sẽ mang tới cho các cặp đôi sự hài lòng và hạnh phúc nhất.

 

Bên cạnh đó trong thời điểm giá vàng tăng cao, việc thuê trang sức cưới đã trở thành một xu hướng được nhiều cặp đôi lựa chọn bởi nó giúp họ tiết kiệm được một khoản đáng kể ngân sách của mình. Do đó Anh Phương Jewelry đã cho ra đời dịch vụ cho thuê trang sức cưới với giá cả hợp lý nhất.

 

💍 Nhẫn cưới Anh Phương – thương hiệu Nhẫn cưới đẹp💍

🏠Cửa hàng 1: 738 Nguyễn Đình Chiểu, P1, Q3, HCM – Tel: 028  3839 4774

🏠Cửa hàng 2: 106 Nghĩa Thục, P5, Q5, HCM –Tel: 028 3836 8581

 


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
Call Now