Chọn nhẫn cưới hợp mệnh của cô dâu chú rể

Trước khi tiến tới hôn nhân, các cặp đôi phải đợi cha mẹ đôi bên đi xem tuổi để xem hai con có hợp tuổi, hợp cung mệnh với nhau hay không. Việc xem tuổi kết hôn là để giúp các con lựa chọn được người bạn đời phù hợp về mạng số để có được cuộc hôn nhân viên mãn, con cái đề huề, làm ăn khấm khá. Xem tuổi vợ chồng từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa trong truyền thống cưới hỏi của người Việt.

 

Chọn nhẫn hợp mệnh

 

Nhẫn cưới cho người mệnh Kim

 

Người mệnh Kim nên chọn nhẫn cưới trơn, hoặc nhẫn cưới mặt tròn, nên tránh những họa tiết trang trí rườm rà. Nếu muốn, bạn có thể gắn lên nhẫn những viên đá quý nhưng phải là những viên đá dạng hình tròn và lưu ý chỉ chọn đá màu trắng hoặc vàng. Chất liệu nhẫn hợp với người mệnh Kim là vàng tây, bạch kim, bạc. Bạn cũng có thể kết hợp cả ba chất liệu trên trong chiếc nhẫn của mình để có được cặp nhẫn cưới ấn tượng và độc đáo.

 

Nhẫn cưới cho người mệnh Mộc

 

Nhẫn cưới cho người mệnh Mộc có dạng hình tròn, thường có thêm những hoa văn uốn lượn khác nhau trên nhẫn. Đá gắn trên nhẫn phải có dạng mặt tròn, bầu dục, hình chữ L và phải có màu xanh.

 

Nhẫn cưới cho người mệnh Thủy

 

Mệnh Thủy hợp với nhẫn có mặt tròn, hoặc hình bầu dục. Quanh thân nhẫn có thể chạm khắc những đường nét uốn lượn, vặn chéo. Đá gắn trên nhẫn thường phải có màu sẫm như: xanh tím, xanh đen, xanh lục hoặc đen.

 

Nhẫn cưới cho người mệnh Hỏa

 

Nhẫn cưới mệnh Hỏa cũng thường có dạng tròn, có thể kết hợp với các đường nét lồi lõm, hoặc nhô cao hẳn. Thân nhẫn có thể thiết kế cách điệu với các đường chéo hình chữ V để tạo điểm nhấn. Có thể chọn mặt nhẫn thiết kế nhô cao hẳn so với thân nhẫn. Mặt nhẫn có thể là hình tròn, tam giác hoặc đa giác. Nếu muốn gắn đá quý, bạn nên chọn một trong các màu sau: đỏ, tím hoặc màu cam.

 

Nhẫn cưới cho người mệnh Thổ

 

Người mệnh thổ nên chọn nhẫn dạng hình vuông, các đường nét chạm khắc phải vuông vắn, hoặc thẳng, cứng cáp (có thể chọn hoa văn hình chữ T). Mặt nhẫn có thể lồi cao so với thân nhẫn. Mặt nhẫn là hình vuông, hình chữ nhật, hình thoi, và có thể gắn thêm đá quý màu vàng.

 

Hướng Dương – Kenhcuoi.vn


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
Call Now