4 ngôi chùa cầu duyên nức tiếng Sài Gòn

 Dưới đây là 4 ngôi chùa cầu duyên nức tiếng nhất sài gòn mà hội ‘cô đơn’ hi vọng đến đây để hết ế.
Không có ngôi chùa, đền nào riêng biệt cho cầu duyên, cầu hạnh phúc cá nhân. Tuy vậy, tiếng lành đồn xa mỗi vùng miền đêu được dân gian truyền miệng có những đền, chùa rất thiêng cho việc cầu duyên, nhiều nam thanh, nữ tú còn cầu chuyện tình duyên cho năm mới có nhiều may mắn, tìm được ý chung nhân.

1. Chùa Bà Ấn Độ:
Trên địa bàn Quận 1 có ba đền thờ ấn giáo: một ở đường Trương Định, một ở đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa và một ở đường Tôn Thất Thiệp.
Trong số những ngôi đền này thì ngôi đền ở số 45 đường Trương Định, phường Bến Thành là ngôi đền cổ kính nhất và động khách người Việt và người Hoa đến chiêm bái. Chùa Bà Ấn chẳng hạn, đã được xây cất 1885 và đã có hơn 125 năm trong lịch sử.
Đền thờ nữ thần Mariamman là vị thần của mùa màng bội thu, đất đai màu mỡ, sức khỏe dồi dào, hôn nhân suông sẻ, con cháu đông vui… Chính vì vậy mà mọi người thường đến đây hàng năm để cầu tình duyên và một năm an lành. Chùa này được xây năm 1885 và đã có hơn 125 năm trong lịch sử rồi đó.2. Chùa Phước Hải ( Chùa Ngọc Hoàng )
Chùa Ngọc Hoàng nằm ở số 73 Mai Thị Lựu, quận 1, TP HCM. Tên chính thức của chùa là Phước Hải, nhưng cái tên Ngọc Hoàng đã trở nên quen thuộc với người dân Sài Gòn từ rất lâu.

Ban đầu, chùa là một miếu thờ, được người Hoa xây dựng vào khoảng năm 1982. Sau đó miếu được mở rộng ra, có thờ Phật nên trở thành chùa.
Tại chùa Ngọc Hoàng, phòng thờ ông Tơ, bà Nguyệt, Kim Hoa Thánh Mẫu là nơi được cúng bái đông đúc nhất. Vì theo lời đồn đại, chỉ cần thành tâm và sờ vào tượng ông Tơ bà Nguyệt, Thánh Mẫu sẽ cầu được con, cầu được tình duyên mau tới. Cũng chính vì điều này mà dịp lễ Tết hàng năm, nơi đây đều phủ kín khói hương của những người đổ về.
3. Chùa Bát Bửu Phật Đài:

Chùa Phật Cô Đơn, tọa lạc ở ấp 1, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh. Sở dĩ có tên gọi này là bởi lẽ trải qua những năm tháng chiến tranh, bom đạn đã tàn phá xóm làng, thiêu rụi cả chùa Thanh Tâm nhưng chỉ riêng ngôi chùa Phật Đài và kim thân đức Phật vẫn sừng sững nơi hoang vắng.

Do đấy, người dân địa phương đã gọi tòa di tích tôn nghiêm này là Phật Cô Đơn. Mọi người thường đến đây với mong muốn cầu tình duyên được may mắn. Những người chưa yêu sẽ tìm được một nửa của mình, tìm được sự bình an trong tâm hồn, thoát được nỗi cô đơn, khổ cực.
4. Chùa Ông:
Chùa Ông hay còn được biết đến với tên gọi là Miếu Quan Đế hay Nghĩa An, hội quán hiện tọa tại số 676 đường Nguyễn Trãi, thuộc phường 11, quận 5, TP HCM.
Đây không những là nơi chiêm bái của người Hoa gốc Triều Châu ở vùng Sài Gòn, mà còn là một công trình có giá trị về kiến trúc và nghệ thuật ở nửa cuối thế kỷ 19 – đầu thế kỷ 20.

Chùa là nơi thờ Quan Công ( Quan Vân Trường ) và Ông Mã và từ nhiều đời nay được mọi người ca tụng là thiêng liêng.
Vào các dịp lễ nhất là ngày đầu năm mới, chùa được nhiều người lui đến cũng bái cầu tài lộc, bình an. Không ít cặp đôi chọn nơi này để cầu tình duyên suôn sẻ hay có một kết thúc viên mãn, hạnh phúc bên nhau.

 

Theo Lady9.vn

Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
chat icon
Call Now