Gợi ý chọn mẫu nhẫn cầu hôn đúng cách.

Bạn băn khoăn làm sao chọn nhẫn cầu hôn đẹp, hợp ý nàng, gợi ý sau sẽ làm bạn tự tin chọn và chắc rằng Nàng sẽ đồng ý.

Ngoài việc đầu tư thời gian và  cả công sức để chuẩn bị một màn cầu hôn bất ngờ dành cho nàng, điều quan trọng nhất chính là chọn nhẫn cầu hôn. Bạn là nam chính vì thế về vấn đề lựa chọn trang sức sao cho hợp với sở thích của bạn gái thật sự là một khó khăn. Thậm chí có nhiều chàng trai còn chưa từng đến các cửa hàng trang sức. Với rất nhiều chàng trai, việc chọn được nhẫn cầu hôn đẹp cũng tiêu tốn không ít công sức lẫn tiền bạc.

Làm thế nào chắc chắn bạn chọn được mẫu nhẫn nàng ưng ý? Đầu tiên, bạn nên hiểu rõ những thông tin về chiếc nhẫn quan trọng này.

Ý nghĩa của nhẫn cầu hôn.

Có lịch sử từ các nước phương Tây, nhẫn cầu hôn được các chàng trai lựa chọn để giành tặng và ngỏ lời cầu hôn cô gái mà họ yêu.

Bên cạnh tình yêu thiêng liêng, chiếc nhẫn cầu hôn đẹp cũng là vật biểu trưng cho sự chân thành, khao khát mong muốn được cùng người con gái mình yêu đi đến cuối cuộc đời. Bởi vậy, nhẫn cầu hôn thường được thiết kế cầu kỳ hơn nhẫn cưới.

 

Nhẫn cầu hôn sẽ được trao trước khi cưới, với ý nghĩa thể hiện mong muốn đính ước, ước mơ nên duyên vợ chồng của chàng trai với người yêu. Khi cô gái nhận nhẫn tức là “hoa đã có chủ” và đám cưới sẽ là một ngày không xa.

Là vật biểu trưng cho một giai đoạn mới, nghiêm túc, mong muốn gắn kết trọn đời với người mình yêu nên thông thường nhẫn cầu hôn chỉ có một chiếc với một hột chủ.

Tuy nhiên, ngày nay nhiều cặp đôi phá cách cũng đã chọn nhẫn đôi để làm nhẫn cầu hôn. Với suy nghĩ cặp nhẫn chính là chứng nhân cho tình yêu, đánh dấu một bước ngoặt lớn trong tình cảm của hai người.

Cách chọn nhẫn cầu hôn đẹp

Chọn theo sở thích của nàng

Chiếc nhẫn cầu hôn sẽ được người yêu đeo trên tay hàng ngày, bởi vậy việc chọn nhẫn quan trọng nhất là phải để ý đến tính cách, sở thích của nàng như thế nào để chọn được chiếc nhẫn vừa ý nàng.

Vốn dĩ kiểu dáng nhẫn cầu hôn thường cầu kỳ hơn nhẫn cưới, tuy nhiên nếu người ấy của bạn là cô gái giản dị, tinh tế, thích sự cổ điển thì việc chọn nhẫn quá kiểu cách và rườm rà sẽ làm nàng không vui. Còn đối với cô nàng hiện đại, thời trang thì những chiếc nhẫn tinh xảo, nhiều chi tiết sẽ làm nàng bị say mê.

Nên hiểu tính cách, sở thích của nàng để chọn được chiếc nhẫn cầu hôn phù hợp.

Loại nhẫn này thường được đính đá quý, đặc biệt là kim cương, bởi nó đại diện cho ý nghĩa của tình yêu vĩnh cửu. Với cô gái yêu sự mới mẻ, cầu kỳ thì việc chọn viên đá đính trên nhẫn có hình giọt nước, hình vuông hoặc chiếc nhẫn được đính nhiều viên đá quý nhỏ sẽ là gợi ý phù hợp.

Bên cạnh đó, giải pháp an toàn nhất cho các chàng chính là lựa chọn chiếc nhẫn cầu hôn đính đá quý (hoặc kim cương) hình tròn, đây là kiểu nhẫn “không tuổi”, chẳng khi nào lo lỗi mốt.

 

Chọn nhẫn cầu hôn chất liệu gì?

Để tạo sự đặc biệt và khác lạ so với những mẫu nhẫn cầu hôn đẹp bằng vàng ta truyền thống, nhẫn cầu hôn bằng vàng trắng là một trong những chất liệu được nhiều người yêu thích. Với những đôi tình nhân t