Chọn nhẫn cưới bạch kim hay vàng trắng

 

nhẫn đính hột

 

Uyên ương có thể cân nhắc chọn giữa nhẫn cưới bạch kim và nhẫn cưới vàng trắng. Mỗi loại nhẫn cưới đều có những đặc điểm nhất định, trong đó nhẫn cưới bạch kim cao cấp hơn nhẫn cưới làm từ vàng trắng.

 

1. Chọn mua nhẫn cưới hợp túi tiền

 

– Điều quan trọng nhất với các cô dâu chú rể khi chọn nhẫn cưới là tìm được sản phẩm phù hợp với túi tiền. Ở Việt Nam, nhẫn cưới vàng trắng thường phổ biến, thông dụng hơn vì giá cả hợp lý mà vẫn mang sắc trắng sang trọng. Trong trường hợp chọn nhẫn cưới bạch kim, uyên ương nên tìm tới các thương hiệu lớn để đảm bảo tìm đúng chiếc nhẫn cưới bạch kim nguyên chất, xứng đáng với giá tiền.

 

2. So sánh kim loại vàng và bạch kim

 

– Nhẫn cưới bạch kim (hay còn gọi là nhẫn cưới Platinum) được làm từ bạch kim nguyên chất, không pha thêm các kim loại khác vào khi gia công. Bạch kim có giá trị cao hơn vàng nguyên chất từ 1,8 đến 2 lần.

– Nhẫn cưới vàng trắng (còn gọi là nhẫn cưới White Gold) cũng có màu trắng sáng như bạch kim, nhưng được làm từ hợp kim vàng với một số kim loại quý khác nhau, sau đó được phủ lên một lớp kim loại Rhodium để tạo vẻ sáng bóng.

 

3. So sánh độ cứng và độ nặng giữa nhẫn cưới bạch kim và nhẫn cưới vàng trắng

 

– Nhẫn cưới bạch kim có khối lượng cao hơn khoảng 50% so với nhẫn cưới vàng trắng vì độ tinh chất cao, tỷ trọng lớn.

– Nhẫn cưới bạch kim thường ít bị méo hay biến dạng theo thời gian, va đập vì bạch kim cứng hơn vàng trắng.

 

4. So sánh sự bền đẹp giữa nhẫn cưới bạch kim và nhẫn cưới vàng trắng

 

– Nhẫn cưới bạch kim vẫn giữ được màu sáng trắng sau nhiều năm sử dụng. Nếu thời gian sử dụng quá dài, bạn có thể đánh bóng lại chiếc nhẫn cưới bạch kim và chúng sẽ sáng như mới.

– Đối với nhẫn cưới vàng trắng, sau quá trình sử dụng, nhẫn cưới có thể bị ố màu, bị mờ, xỉn. Nếu muốn nhẫn cưới bóng trở lại, bạn phải mang nhẫn cưới đi phủ lại một lớp Rhodium trên bề mặt. Hiện nay các cửa hàng trang sức đều có dịch vụ làm sạch, phủ bóng nhẫn cưới.

 

5. So sánh giá thành giữa nhẫn cưới bạch kim và nhẫn cưới vàng trắng

 

– Với hai cặp nhẫn cưới có cùng kiểu dáng nhưng được làm từ hai chất liệu vàng trắng và bạch kim khác nhau, giá cả cũng khác biệt. nhẫn cưới bạch kim có thể đắt gấp 2 – 3 lần so với nhẫn cưới vàng trắng vì bạch kim là kim loại nguyên chất, giữ độ bền, độ sáng cao.

 

Nhancuoi.biz


Administrator

Trà My


Xem tất cả

Bài liên quan

Yêu là cưới

Giá vàng phát tín hiệu đi xuống

Với mức giá này, vàng thế giới hiện tương đương 33,8 triệu đ
30/01/2015

Yêu là cưới

Giá vàng trong nước ngược thế giới

Giá vàng miếng SJC tại Tập đoàn DOJI đầu ngày 26/3 giảm 10.0
29/01/2015

Yêu là cưới

Giá vàng tăng mạnh nhất 3 tháng

 Chốt phiên 23/1 tại Mỹ, mỗi ounce vàng tăng 2% - mức tăng ngày
29/01/2015
Call Now ButtonGọi ngay