Điều chuyên gia khuyên chọn nhẫn cưới

nhẫn cưới đính đá

 

1. Xem xét chất lượng và chế độ bảo hành của nhẫn cưới

 

Các cô dâu chú rể nên mua nhẫn cưới tại những thương hiệu uy tín để nhận được việc tư vấn, chăm sóc khách hàng tốt nhất. Nếu chọn các cửa hàng nhỏ, bạn nên yêu cầu cửa hàng bảo hành vĩnh viễn, cung cấp các dịch vụ làm sạch, nới rộng hay thu nhẫn cưới phòng trường hợp sau này bạn đeo nhẫn cưới bị rộng hoặc chật theo thời gian.

 

2. Tham khảo sớm, chọn lựa kỹ càng

 

nhẫn cưới sẽ gắn bó với bạn suốt chặng đường hôn nhân, nên việc chuẩn bị chu đáo để mua nhẫn cưới là việc làm quan trọng, không thể bỏ qua. Cô dâu chú rể nên dành thời gian 2 – 3 tháng trước ngày cưới để bắt đầu đi chọn nhẫn cưới. Bởi không phải đôi uyên ương nào cũng chọn được kiểu dáng nhẫn cưới yêu thích ngay từ lần thử đầu tiên mà có thể phải đặt làm theo số đo riêng. Mỗi mẫu nhẫn cưới đặt làm riêng có thể mất cả tháng, nên việc mua sớm sẽ giúp bạn không bị thúc ép vì ngày cưới đang tới gần.

Ngoài ra, việc đi chọn nhẫn cưới từ sớm cũng khiến tâm lý hai người thoải mái, sáng suốt hơn. Nếu để cận ngày cưới mới bắt đầu đi xem nhẫn cưới, lúc đó cả cô dâu chú rể đều mệt mỏi vì những công việc chuẩn bị cho ngày trọng đại mà có thể nhượng bộ, chọn một kiểu nhẫn cưới bất kỳ khiến sau này phải nuối tiếc.

Việc mua nhẫn cưới sớm cũng giúp bạn tiết kiệm trong bối cảnh giá vàng ngày một tăng cao như hiện nay. Một lưu ý khi đi chọn nhẫn cưới đó là bạn không nên mua ngay đôi nhẫn cưới đầu tiên mà bạn ưng ý. Đôi uyên ương nên kiên nhẫn cưới, đi xem thêm khoảng 3 – 4 cửa hàng khác nhau, để cân nhắc về kiểu dáng cuối cùng cũng như giá cả, ưu đãi của từng nơi. Lúc đó, nếu vẫn thật sự thích đôi nhẫn cưới đầu tiên, bạn có thể trở lại cửa hàng để mua cho mình sản phẩm đó.

 

3. Mua sắm theo ngân sách đã định dành cho nhẫn cưới

 

Bất cứ đôi uyên ương nào cũng đề ra một số tiền cụ thể trước khi đi xem nhẫn cưới và hai bạn nên kiến quyết chi tiêu theo ngân sách đã định này. Cô dâu chú rể nên lưu ý, không phải cứ nhẫn cưới đắt tiền, hàng hiệu mới khiến bạn hạnh phúc. Thay vì chi quá tay cho nhẫn cưới, hai người có thể dành tiền đó để lo liệu thêm cho cuộc sống sau đám cưới hoặc đi nghỉ trăng mật thoải mái hơn.

 

4. Chọn nhẫn cưới tiện dụng khi đeo hàng ngày

 

Chắc chắn các cô dâu chú rể nào cũng đều mong muốn chiếc nhẫn cưới luôn mới và sáng bóng nên khi lựa chọn, hai người nên cân nhắc tới việc tiện dụng của nhẫn cưới. Nếu cô dâu hoặc chú rể hàng ngày không quen đeo trang sức thì hai người nên chọn những mẫu nhẫn cưới mảnh mai, nhẹ nhàng để không cảm thấy vướng víu khi đeo. Ngoài ra, nếu bạn có công việc đặc thù liên quan đến tay nhiều thì nên chọn mẫu nhẫn cưới phù hợp, ví dụ bạn nên chọn mẫu nhẫn cưới cứng cáp, không dễ bị méo, xước, không đính nhiều hạt hay có nhiều rãnh xẻ, dễ bị bám bụi khi làm việc hàng ngày.

 

nhẫn đính hôn

 

5. Kiểu dáng nhẫn cưới phù hợp với cá tính

 

Nhiều người cho rằng, các cô dâu chú rể nên chọn nhẫn cưới đơn giản vì các mẫu nhẫn cưới này không chỉ dễ đeo mà còn luôn có độ bền, hợp thời trang sau nhiều năm sử dụng. Tuy nhiên với những đôi uyên ương thích sự cầu kỳ, sang trọng, bạn nên chọn mẫu nhẫn cưới lớn, có nhiều hoạt tiết, đường nét trang trí nổi bật thay vì chọn nhẫn cưới trơn. Bởi lẽ chiếc nhẫn cưới đẹp nhất phải là nhẫn cưới phù hợp với tính cách và luôn làm bạn cảm thấy yêu mến, thích thú khi đeo nó.

 

6. Thử nhẫn cưới

 

Bạn nên thử size nhẫn cưới vừa với tay mình, không nên đeo quá rộng hay quá chật. Cô dâu chú rể có thể kiểm tra nhẫn cưới có vừa khít tay không bằng cách sau khi đeo nhẫn cưới, lắc tay hoặc vẩy mạnh tay, nếu nhẫn cưới không tuột ra khỏi bàn tay thì đó sẽ là size nhẫn cưới phù hợp với bạn.

Đặc biệt, nếu hai bạn phải đặt nhẫn cưới theo size riêng thì bạn phải chú ý size nhẫn cưới mẫu của cửa hàng. Bạn Ngọc Mai (Hà Nội) chia sẻ, khi thử size nhẫn cưới mẫu, nhân viên cửa hàng không chú ý đã ghi nhầm size và bạn cũng không kiểm tra lại, nên tới khi nhận sản phẩm, bạn không thể đeo vừa đôi nhẫn cưới đã đặt, lúc đó bạn lại phải mất thêm thời gian để sửa lại đôi nhẫn cưới hỏng. Vì vậy, cô dâu chú rể nên thử lại khoảng 2 lần để chắc chắn về size nhẫn cưới vừa với bạn.


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Lễ đám hỏi có cần trao nhẫn cưới không?

Trước nay theo phong tục nhiều người vẫn chọn trao quà cưới cho cô dâu trong ng
13/01/2021
Call Now