Tặng trang sức làm của hồi môn cho cô dâu

Trong ngày cưới, gia đình hai bên sẽ chuẩn bị bộ trang sức để tặng cô dâu mới như món quà cưới. Với mỗi gia đình, việc sắm sửa bộ trang sức là điều quan trọng, cần cân nhắc sao cho tiết kiệm, hợp lý mà vẫn trang trọng. Tùy phong tục từng vùng miền, gia đình hai bên có thể tặng nữ trang cưới cho cô dâu trong ngày ăn hỏi hoặc khi rước. Việc chọn trang sức dành tặng uyên ương là công việc của cả gia đình mà đặc biệt là của các bà mẹ.

 

Bộ trang sức cưới SMK03

 

– Quà tặng trang sức thường sẽ gồm một chiếc kiềng hoặc dây chuyền, chiếc vòng tay, khuyên tai và cặp nhẫn cưới, tất cả đều là vàng 24K.

 

– Sau khi được tặng trang sức, cô dâu sẽ đeo những món đồ nữ trang ngay trong ngày rước dâu và đãi tiệc nhằm thể hiện sự sang trọng của mình và gia đình vì vậy gia đình nên chọn kiểu dáng hiện đại, trẻ trung để hợp với cô dâu trẻ.

 

– Hiện nay đám cưới cũng có biến tấu mới, đó là tặng trang sức bạch kim hay tiền mặt. Bởi nữ trang bằng vàng 24K khó sử dụng lại, lại kiêng không được bán.

 

– Nhiều gia đình chọn cách đi thuê trang sức, chủ yếu chỉ để cô dâu đeo trong khi đãi tiệc, nhằm thể hiện sự sang trọng.

 

– Món quà tặng ngày cưới thể hiện sự yêu thương cũng như chúc phúc của gia đình dành cho đôi uyên ương nhưng giá trị quà cũng nên phù hợp với điều kiện kinh tế của từng gia đình, để sau ngày cưới, cô dâu chú rể không phải “đau đầu” vì lo chi trả cho những bộ trang sức đắt tiền.


Administrator

Trà My


Xem tất cả

Bài liên quan

Yêu là cưới

Chụp ảnh cưới ở thiên đường Maldives

Chụp ảnh cưới để lưu lại kỉ niệm hạnh phúc nên nhiều cặp đôi đã không
12th Th1 2019 /0

Yêu là cưới

Giá vàng tăng gần 1 USD

 Chốt phiên giao dịch ngày 16/1 tại Mỹ, mỗi ounce vàng chỉ tăn
29th Th1 2015 /0

Yêu là cưới

Bộ sưu tập nhẫn cưới đẹp giá rẻ tháng 1-2016

 Điểm nhấn của bộ sưu tập lần này là những mẫu nhẫn cưới 2 màu. Đây là
4th Th2 2015 /0
Call Now ButtonGọi ngay