Đấu thầu vàng ngày một thưa dần

Thay vì liên tục đấu thầu vàng miếng 3 phiên mỗi tuần như khi các tổ chức tín dụng chưa tất toán xong trạng thái, gần đây Ngân hàng Nhà nước đã giãn dần mật độ các phiên đấu thầu.

 

Thông báo từ Ngân hàng Nhà nước cho biết, vào lúc 9h sáng ngày 17/9, cơ quan này sẽ tiến hành chào thầu vàng miếng. Trong phiên đấu thầu vàng miếng đầu tiên của tuần này, đồng thời là phiên thứ 59 từ trước đến nay, Ngân hàng Nhà nước sẽ chào bán 20.000 lượng vàng SJC loại mỗi miếng 1 lượng, tương đương gần 0,8 tấn vàng quy chuẩn.

Tuần trước, Ngân hàng Nhà nước chỉ tổ chức 1 phiên đấu thầu vàng. Trước đó, hoạt động này đã bị gián đoạn trong gần 2 tuần.

Tương tự như phiên trước, trong phiên này, mỗi đơn vị tham gia bỏ thầu sẽ được đặt thầu tối thiểu 500 lượng và tối đa 2.000 lượng. Mức giá tham chiếu dùng để tính giá trị đặt cọc của phiên là 37,5 triệu đồng/lượng.

Thay vì liên tục đấu thầu vàng miếng 3 phiên mỗi tuần như khi các tổ chức tín dụng chưa tất toán xong trạng thái, gần đây Ngân hàng Nhà nước đã giãn dần mật độ các phiên đấu thầu. Các yếu tố khác cũng có sự điều chỉnh đáng kể như mức đặt thầu tối đa và tối thiểu đều được giảm xuống. Những điều chỉnh này được cho là để phù hợp với các diễn biến và điều kiện cung-cầu trên thị trường.

Tuy nhiên, giá trúng thầu trong các phiên đấu thầu vàng miếng gần đây vẫn luôn cao hơn so với giá thị trường. Chênh lệch giá vàng trong nước-thế giới cũng tăng trở lại lên gần 4 triệu đồng/lượng từ chỗ có thời điểm giảm còn dưới 2 triệu đồng/lượng cách đây khoảng 3 tuần.

Thống kê của Ngân hàng Nhà nước cho thấy, bắt đầu tổ chức đấu thầu vàng từ ngày 28/3, đến nay cơ quan này đã tiến hành 58 phiên, bán được 1.537.100 lượng vàng, tương đương gần 57,7 tấn vàng, trên tổng số 1.642.000 lượng vàng, tương đương gần 61,6 tấn vàng được chào thầu.

Theo 


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
chat icon
Call Now