Vàng trong nước tuần này: Ổn định hơn nhưng vẫn chịu tác động từ thế giới

Với bước đột phá này, chênh lệch giữa giá mua và giá bán đã biến động mạnh, lên tới 300.000 đồng/lượng trước khi quay trở về ngưỡng trung bình là 150.000 đồng/lượng.

Có thể thấy, tuy ổn định hơn giá vàng quốc tế nhưng giá vàng trong nước vẫn đang chịu sự chi phối từ thế giới. Mỗi phiên tăng, giảm của giá vàng thế giới đều kéo giá vàng trong nước tăng-giảm theo, cho dù mức độ biến động có thể khiêm tốn hơn.

Vì lý do này, chênh lệch giá vàng trong nước-quốc tế đã rút ngắn khi giá thế giới tăng cao, khoảng cách chỉ còn 3,2 triệu đồng/lượng sau khi ở mức khá cao là 4,2 triệu đồng/lượng.

 

Tổ chức thành công 2 phiên đấu thầu

Trong tuần, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức 2 phiên đấu thầu vàng miếng với mức chào thầu phổ biến là 20.000 lượng.

Như vậy là, so với tuần trước, tuần này, Ngân hàng Nhà nước tăng thêm số phiên đấu thầu vàng. Tuần trước, chỉ có 1 phiên được tổ chức. Trong tuần trước nữa, hoạt động đấu thầu vàng bị gián đoạn.

Sự thay đổi số phiên đấu thầu vàng hàng tuần cho thấy, Ngân hàng Nhà nước đang tiến hành bổ sung nguồn cung mới dựa trên nhu cầu của thị trường.

Theo một số người lý giải, việc giá vàng tại thị trường trong nước và trên thị trường quốc tế thời gian gần đây liên tục lập đáy kể từ đầu tháng 8, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới cũng bị kéo giãn có thể là một tín hiệu cho thấy thị trường đang cần nhiều vàng hơn và là lý do để Ngân hàng Nhà nước tăng cường bán vàng ra.

Bắt đầu tổ chức đấu thầu vàng miếng vào cuối tháng 3, Ngân hàng Nhà nước đến nay đã có 60 phiên đấu thầu vàng, chào bán tổng cộng 1.682.000 lượng vàng, tương đương hơn 63,2 tấn vàng, và bán được 1.576.700 lượng, tương đương gần 59,1 tấn.

Giavang.net


Administrator

Trà My


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn / Yêu là cưới

Chọn lựa nhẫn cưới theo tính cách cặp đôi

Chọn lựa nhẫn cưới theo tính cách cặp đôi như thế nào? Hãy để APJ gợi ý ch
12/11/2020

Tư vấn / Yêu là cưới

Mua nhẫn cưới nên chọn vàng gì?

Mua nhẫn cưới nên chọn vàng gì? Để có thể trả lời cho câu hỏi này một các
12/11/2020

Tư vấn / Yêu là cưới

Nhẫn cưới đẹp tại quận Phú Nhuận nên mua ở đâu?

Ưu điểm của nhẫn cưới trơn là gì? Nhẫn cưới đẹp tại quận Phú Nhuận n
26/10/2020
Call Now Button

Săn ngay deal khủng - Mua trang sức với PCT 0 đồng

Mua ngay!
X