Vàng lu mờ trước sức mạnh của chứng khoán, các quỹ vẫn bán ra

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đang có giá là $1460.43/oz, giảm so với sáng nay là quanh $1467/oz.

Có thể thấy, việc thị trường chứng khoán toàn cầu tăng điểm mạnh đã làm cho sức hấp dẫn của vàng đối với các nhà đầu tư trên thị trường quốc tế thêm phần suy giảm. Ngoài ra, hoạt động xả hàng tiếp diễn của các quỹ tín thác (ETF) cũng “chung tay” kéo giá vàng xuống bất chấp lực mua trên thị trường vật chất đã giúp giá vàng rời khỏi mức đáy 2 năm.

“Tôi nghĩ tâm lý trên thị trường đang khá xáo trộn. Nhu cầu vàng vật chất mang tính hỗ trợ nhưng lại có hành động bán ra ở phía khác”- Peter Fung, giám đốc giao dịch tại Wing Fung Precious Metals, Hong Kong cho biết.

“Trong trung hạn, giá vàng vẫn có thể giảm. Bạn thấy đấy, lượng vàng nắm giữ của SPDR vẫn giảm từ 3 đến 4 tấn mỗi ngày”- ông nói thêm.

Trên thị trường vật chất, đà giảm giá đã kích hoạt lực mua tại Châu Á và nhiều nơi khác trên thế giới. Lực mua tăng vọt dẫn đến thiếu hụt nguồn cung vàng thỏi, tiền vàng và vàng miếng tại nhiều quốc gia. Tuy nhiên, việc giá vàng vẫn chưa thể chạm đến ngưỡng tâm lý 1.500 USD/oz chứng tỏ các quỹ đầu tư vẫn chưa tham gia thị trường.

“Yếu tố ủng hộ giá vàng là lạm phát đã trở nên mờ nhạt. Chúng tôi kỳ vọng giá vàng sẽ tăng vào nửa sau năm 2013. Có thể, giá vàng sẽ được giao dịch ở vùng 1.500 USD/oz.”

ANZ dự đoán giá vàng trung bình của năm 2013 và 2014 lần lượt sẽ là 1.573 USD/oz và 1.648 USD/oz. Còn trong ngắn hạn, vàng vẫn đối mặt với xu hướng giảm.
Theo chuyên gia phân tích Wang Tao của Reuters, giá vàng có thể test mức thấp 1.439,74 USD/oz đã thiết lập ngày 1/5 vừa qua.

Hiện tại thị trường đang kỳ vọng Trung Quốc sẽ thực hiện nới lỏng trong thời gian tới để thúc đẩy sự tăng trưởng của nền kinh tế. Trong khi đó, những căng thẳng chính trị tại khu vực Trung Đông giữa Syria với Israel cũng sẽ là nhân tố tích cực tác động lên giá vàng.

Hôm nay, thông tin kinh tế quan trọng sẽ đến từ 2 nền kinh tế đầu tàu của Eurozone là sản lượng công nghiệp Pháp và đơn đặt hàng nhà máy Đức. Số liệu công bố tiếp tục xấu đi sẽ là căn cứ để ECB cắt giảm lãi suất 1 lần nữa. Ngắn hạn, vàng có thể sẽ giảm nếu các số liệu công bố xấu hơn dự đoán.

Giavang.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
Call Now