Giá vàng tăng trở lại do lo ngại vấn đề nâng trần nợ Mỹ

Trên sàn Kitco, lúc 6h25 sáng nay, giá vàng giao ngay đứng tại 1.321,4 USD/oz, cao hơn đóng cửa phiên trước 10,2 USD/oz.

Trên sàn Comex, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 tăng 1,2% chốt phiên tại 1.325,1 USD/oz. Giá vàng giảm 2,2% trong tuần trước do kỳ vong chính phủ đóng cửa làm 800.000 người mất việc làm sẽ chỉ diễn ra trong ngắn hạn.

Khối lượng giao dịch vàng phiên hôm qua (7/10) tại sàn Comex thấp hơn 43% so với trung bình 100 ngày qua.

Trong khi Mỹ phải tăng cường các biện pháp tránh nợ kịch trần vào ngày 17/10 tới, theo cảnh báo của Bộ trưởng Bộ tài chính nước này, 2 đảng vẫn chưa thể đi đến thỏa thuận chung. Đại diện Hạ viện ông John Boehner cho họ sẽ không chấp nhận nâng trần nợ nếu không đi kèm các điều kiện khác. Tổng thống Mỹ Barack Obama thì nói răng sẽ không đàm phán với Đảng cộng hòa về việc tài trợ cho hoạt động của chính phủ và nâng trần nợ.

Frank McGhee, trưởng đại lý của Integrated Brokerage Service tại Chicago nhận định: “Nhà đầu tư mua vàng nhiều hơn do sự thiếu chắc chắn của thị trường. Đó sẽ là đầu tư tốt nếu Mỹ thực sự vỡ nợ.”

Mỹ đã từng đối mặt với bế tắc nâng trần nợ vào năm 2011 trước khi Quốc hội thông qua kế hoạch tránh vỡ nợ. Khi đó, giá vàng đã lên cao kỷ lục 1.923,7 USD/oz ngày 6/9/2011.

Theo Gafin


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
Call Now