Chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa, tại sao vàng chưa bứt phá?

Dẫn lời ông Gartman chia sẻ trên chuyên mục “Futures Now” của CNBC:

“Nền kinh tế Mỹ vẫn còn chưa đủ mạnh. Với động thái đóng cửa chính phủ cùng những vấn đề căng thẳng leo thang hiện nay tại thủ đô Washington đã tạo nên tác động giảm phát trên toàn thị trường Mỹ. Điều này đương nhiên chẳng hề tốt cho vàng. Nếu bạn có đủ sức vực dậy nền kinh tế thì lúc đó chúng ta sẽ có một thị trường vàng vô cùng hấp dẫn và sôi động”.

Tuần trước, giá vàng đã có lúc chạm ngưỡng $1280/oz và sau đó tăng nhẹ, duy trì dưới mức $1330/oz trong vài phiên gần đây.

Ông chi sẻ thêm rằng, nhân tố mạnh mẽ có thể châm ngòi sự bùng nổ cho thị trường kim quý bao gồm những căng thẳng leo thang tại khu vực Trung Đông hoặc quyết định của Cục dự trữ Liên bang khi duy trì chương trình tiền tệ giá rẻ.

Còn theo lời phó giám đốc nghiên cứu của ETF Securities – ông Simona Gambarini, hiện tại, nhiều nhà đầu tư đang ở vị trí sideline trên thị trường, nhưng có thể ngay lập tức họ nhảy vào thị trường nếu nguy cơ trần nợ trở thành khủng hoảng nợ.

“Các nhà đầu tư hiện vẫn còn giữ vàng. Nếu những ai đã có giao dịch trước, họ sẽ vẫn tiếp tục giao dịch. Nếu không, họ sẽ chờ cho tới khi nào vấn đề trần nợ trở nên thật sự, thật sự tồi tệ, họ sẽ nhảy vào và kiếm lời”.

Đã đến lúc để mua?

Người sáng lập ra tờ tin về hàng hóa Barratt Bulletin, ông Jonathan Barratt đã chia sẻ rằng vàng sẽ thể hiện một cách đầy bất ngờ khi hàng loạt rủi ro và nguy cơ xuất hiện trên đất nước Hoa Kỳ.

Ông nói thêm: “Thị trường hiện có một chút hơi tự mãn lúc này, cần có thêm một thời gian nữa để mọi người cẩn trọng hơn. Sự thực rằng, tôi cảm thấy một số trader chưa cân nhắc quyết định đầu tư khi báo cáo việc làm Mỹ chưa được đưa ra”.

Barratt, người vẫn nhìn nhận vàng với những suy nghĩ lạc quan, hi vọng giá vàng sẽ leo cao lên vùng $1470 trong vài tuần tới. Ông còn bày tỏ quan điểm rằng, nếu chạm được tới vùng $1470, giá vàng có thể leo lên mức $1520/oz.

Chuyên gia cao cấp phân tích tài nguyên của BBY recommends, ông Mike Harrowell lại đưa ra lời khuyến nghị các trader mua vàng lúc này.

Ông nói: “Chúng tôi nghĩ rằng tăng trưởng kinh tế sẽ trở lại, vì vậy việc nâng trần nợ sẽ được thực hiện và vấn đề hiện tại của chính phủ Mỹ sẽ sớm bị loại bỏ. Chúng tôi nhìn nhận rằng đây là một cơ hội mua khá tốt. Vàng sẽ tiến tới mục tiêu vùng $1450/oz”.

Trái ngược với quan điểm trên, ông Todd Gordon người sáng lập ra website uy tín TradingAnalysis.com lại bày tỏ vàng cần phải tìm được ngưỡng hỗ trợ trong ngắn hạn. “ Tôi đã bán vàng lúc này. Chúng ta đang có lợi suất trái phiếu giảm, đồng USD giảm, chứng khoán cũng giảm. Đó chính là 3 tác động đồng thời cho vàng phục hồi nhưng vàng vẫn cứ đứng im”.

Ông còn nhấn mạnh rằng: “Khi mọi thứ diễn ra không đúng như những gì bạn tưởng, bạn có thể giao dịch bằng những gì bạn nhìn thấy chứ đừng bằng những gì bạn suy nghĩ”.

Theo Giavang.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Lễ đám hỏi có cần trao nhẫn cưới không?

Trước nay theo phong tục nhiều người vẫn chọn trao quà cưới cho cô dâu trong ng
13/01/2021
Call Now