Giá vàng tăng mạnh nhất trong hơn một tháng

Chốt phiên giao dịch ngày 4/12 tại Mỹ, giá vàng tăng 19 USD, lên 1.243 USD mỗi ounce. Đây là mức tăng ngày lớn nhất trong hơn một tháng qua. Lực mua từ các quỹ đầu tư đã bù đắp được lo ngại Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) giảm kích thích sớm.

Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện có giá khoảng 31,68 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công…). Trong khi đó, giá đóng cửa hôm qua của vàng miếng trong nước xoay quanh 35,13-35,2 triệu đồng.

 

Giá vàng tăng mạnh nhất hơn một tháng nhờ lực mua từ các quỹ đầu tư.

 

Giá vàng tăng mạnh vào giữa phiên sáng tại Mỹ, sau khi giảm xuống đáy 5 tháng trong phiên châu Âu, bất chấp báo cáo việc làm tại khu vực kinh tế tư nhân tốt hơn dự đoán. Theo giới phân tích, báo cáo này sẽ mở rộng cửa cho FED giảm mua lại trái phiếu trong vài tháng tới.

"Chúng tôi cho rằng nhu cầu đóng trạng thái bán khống và lực mua của các quỹ đầu tư khi giá giảm đã giúp vàng đi lên", James Steel – nhà phân tích kim loại quý tại HSBC nhận định. Chỉ trong 40 phút, từ 12h10 đến 12h50 (giờ Mỹ), hơn 32.000 hợp đồng giao dịch vàng đã được sang tay.

Giá vàng tương lai tăng 26,40 USD lên 1.247 USD mỗi ounce. Khối lượng giao dịch trong phiên nhỉnh hơn so với trung bình 30 ngày.

Hầu hết các quỹ đầu tư hàng hóa sẽ bắt đầu tài khóa mới vào ngày 1/12. Các nhà buôn cho biết kim loại quý đã liên tục lập đáy 5 tháng mới trong tất cả các phiên từ đầu tuần, do dữ liệu kinh tế lạc quan khiến nguy cơ FED giảm kích thích ngay trong tháng này tăng lên.

Hiện thị trường chờ số liệu tăng trưởng GDP Mỹ trong hôm nay, báo cáo bảng lương phi nông nghiệp ngày mai và cuộc họp chính sách của FED vào ngày 17 tới.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
Call Now