Cặp đôi sẽ tự lo đám cưới từ A đến Z

Trong khi nhiều cô dâu chú rể chọn dịch vụ wedding planner (người tổ chức đám cưới chuyên nghiệp) để lo trọn gói cho hôn lễ thì nhiều người khác lại thích tự chuẩn bị cho ngày trọng đại. Đôi uyên ương Thành Trung – Minh Hạnh (Đống Đa, Hà Nội) là một trong những cặp tự làm như thế. Có kế hoạch cưới từ hơn một năm trước, họ có nhiều thời gian để lên ý tưởng. Làm trong ngành truyền thông quảng cáo, Hạnh có nhiều mối quan hệ với các nhiếp ảnh gia ở Hà Nội. Cô tận dụng điều này để thực hiện bộ ảnh cưới độc đáo riêng cho mình. áo chống nắng

Ngày chụp ảnh cưới, Hạnh tự mua váy cưới, nhờ bạn bè trang điểm và chụp ảnh ngay tại những góc phố quen thuộc của Hà Nội. Nhiếp ảnh gia quen biết dành trọn một ngày đi cùng đôi uyên ương để ghi lại những bức hình lãng mạn. Chú rể Thành Trung chia sẻ: “Tự chụp ảnh cưới sẽ tự nhiên và đỡ mệt mỏi hơn. Chúng tôi chụp ảnh mà vui như đi picnic vì ê kíp toàn bạn bè thân thiết, vừa chụp vừa chơi, rất thoải mái mà hình ảnh lại tự nhiên”.

Trung cũng biết tự dàn trang, thiết kế album cưới nên sau khi lấy ảnh, anh và cô dâu tự chỉnh sửa từng bức ảnh theo ý hai người. Album cưới của Trung và Hạnh dày gần 100 trang, nên cả hai chọn in trên giấy kiểu tạp chí, tiền in mất 1,6 triệu đồng, vừa lạ, vừa rẻ.

Tự chụp ảnh cưới

Nhiều đôi uyên ương tự nghĩ ra các phong cách chụp ảnh cưới thú vị và nhờ bàn bè bấm máy. Ảnh: Linh Linh.

Ngoài chụp ảnh, Hạnh cũng chịu trách nhiệm tổ chức chính của đám cưới. Cô tự mua các nguyên liệu về làm phụ kiện trang trí như hòm tiền mừng, các loại hoa giấy trang trí trong tiệc. Ngay cả hoa tươi, Hạnh cũng không thuê dịch vụ làm hoa chuyên nghiệp mà nhờ cả vào 3 người bạn khéo tay giúp cắm hoa đặt cả ở nhà và trong bữa tiệc. Sau đám cưới, Hạnh thấy hài lòng vì đã tổ chức theo ý mình và quá trình chuẩn bị là kỷ niệm đáng nhớ nhất.

Cũng giống Hạnh, để tiết kiệm chi phí và tạo ra đám cưới theo đúng ý mình, nhiều đôi không ngại ngần đi khắp nơi để tự thuê sản phẩm, tự trang trí cho hôn lễ. Quỳnh Phương (