Giá vàng trong xu thế giảm

 Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (6/1) tại Sydney (Australia), giá vàng liên tục đi xuống, đến 7h30 (giờ Hà Nội) chỉ còn 1.234 USD, giảm 4 USD. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện có giá khoảng 31,41 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công…).

Khảo sát cuối tuần trước của trang tin Kitco cho thấy giá vàng có thể tiếp tục tăng tuần này. Trong 17 chuyên gia và nhà đầu tư được phỏng vấn, 10 người cho rằng giá sẽ đi lên và chỉ có 6 người nhận định thị trường giảm.

Giá vàng được dự đoán chạm 1.240 USD mỗi ounce tuần này.

Richard Baker – biên tập viên tại Eureka Miner dự đoán giá vàng tuần tới sẽ chạm ngưỡng kháng cự kỹ thuật 1.240 USD một ounce. Kim loại quý đã hấp dẫn người mua từ sau khi rơi xuống đáy 3 năm là 1.180 USD vào những ngày cuối 2013. Nhiều nhà đầu tư, đặc biệt từ châu Á, đã nhảy vào thị trường nhằm kiếm lời. Bên cạnh đó, giới phân tích cho rằng khi Tết Âm lịch đang đến gần, nhu cầu mua vàng sẽ càng mạnh.

Tuần đầu năm mới, giá kim loại quý đã tăng hơn 2% nhờ hoạt động mua vàng xu khởi sắc, nhu cầu vàng vật chất từ Trung Quốc và quỹ đầu tư đặt trạng thái mới đầu năm. Đây là mức tăng lớn nhất trong 10 tuần qua. Chốt phiên 3/1 tại Mỹ, giá vàng đã lên 1.238 USD mỗi ounce.

Trong khi vàng tăng giá, thị trường chứng khoán Mỹ lại liên tục lao dốc trong hai phiên đầu năm mới, khi nhà đầu tư bán cổ phiếu để kiếm lời sau đà tăng kỷ lục năm ngoái. Giới phân tích cho rằng giá vàng tăng trên đà giảm của chứng khoán có thể là kịch bản chung cho cả năm 2014.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

Trà My


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn / Yêu là cưới

Chọn lựa nhẫn cưới theo tính cách cặp đôi

Chọn lựa nhẫn cưới theo tính cách cặp đôi như thế nào? Hãy để APJ gợi ý ch
12/11/2020

Tư vấn / Yêu là cưới

Mua nhẫn cưới nên chọn vàng gì?

Mua nhẫn cưới nên chọn vàng gì? Để có thể trả lời cho câu hỏi này một các
12/11/2020

Tư vấn / Yêu là cưới

Nhẫn cưới đẹp tại quận Phú Nhuận nên mua ở đâu?

Ưu điểm của nhẫn cưới trơn là gì? Nhẫn cưới đẹp tại quận Phú Nhuận n
26/10/2020
Call Now Button

Săn ngay deal khủng - Mua trang sức với PCT 0 đồng

Mua ngay!
X