Giá vàng đảo chiều đi lên

 Chốt phiên giao dịch 9/1 tại Mỹ, giá vàng tăng thêm 1,8 USD, lên 1.227 USD mỗi ounce. Nhà đầu tư đã tăng cường mua vào trước khi Mỹ công bố số liệu bảng lương phi nông nghiệp – đang được Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) theo dõi sát sao để quyết định chính sách giảm kích thích.

Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện có giá khoảng 31,22 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công…). Giá đóng cửa hôm qua của vàng miếng trong nước xoay quanh 35,01-35,06 triệu đồng.

Giá vàng đã tăng gần 2% từ đầu năm nay. 

Giới phân tích nhận định khả năng số liệu việc làm không được như dự kiến sẽ nâng đỡ kim loại quý trong ngắn hạn. Tuy nhiên, giá vàng sẽ vẫn chịu sức ép năm nay do tuyên bố giảm nới lỏng của FED tháng trước.

"Nhà đầu tư hiện thiếu niềm tin vào giá vàng và nhu cầu vàng vật chất cũng không đủ mạnh như hồi vọt lên 1.900 USD một ounce. Tôi không cho rằng giá có thể hồi phục lại sớm trong năm 2014", Bill O’Neill – nhà phân tích tại LOGIC Advisors cho biết.

Giá các hợp đồng vàng giao tháng 2 cũng tăng 3,9 USD lên gần 1.230 USD mỗi ounce. Khối lượng giao dịch thấp hơn 20% so với trung bình 250 ngày.

Giá vàng đã tăng gần 2% từ đầu năm do thị trường chứng khoán yếu, các quỹ đầu tư tăng mua vào để tái cân bằng trạng thái và nhu cầu vàng vật chất từ Trung Quốc. Vàng cũng được hỗ trợ nhờ đồng USD không mạnh lên so với euro, sau các nhận định thận trọng của ông Mario Draghi – Chủ tịch ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) về việc giảm lãi suất xuống thấp kỷ lục.

Hôm 8/1, lần đầu tiên trong năm, SPDR Gold Shares – Quỹ ETF vàng lớn nhất thế giới bán ra 1,5 tấn kim loại quý . Dự trữ của quỹ này hiện còn 793,1 tấn – thấp nhất 5 năm. Năm ngoái, SPDR Gold Shares bán ra hơn 550 tấn.

Bank of America Merrill Lynch hôm qua cũng giảm dự báo giá vàng năm 2014 xuống 1.250 USD mỗi ounce. Nguyên nhân là tình hình kinh tế vĩ mô lạc quan, khi lãi suất trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm tăng lên và không có áp lực lạm phát.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
chat icon
Call Now