Giá vàng có thể lên 1.250 USD tuần này

 Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (13/1) tại Sydney (Australia), giá vàng chỉ dao động nhẹ. Đến 7h30 (giờ Hà Nội), mỗi ounce kim loại quý có giá 1.248,4 USD, giảm 0,2 USD. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện có giá khoảng 31,76 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công…). Trong khảo sát cuối tuần trước của trang tin Kitco, 23 nhà môi giới, chuyên viên ngân hàng, nhà giao dịch hàng hóa tương lai và nhà phân tích kỹ thuật đã tham gia dự đoán giá kim loại quý. Trong đó, 12 người nhận định giá tăng và 5 cho rằng giá giảm.

Giá vàng được dự đoán lên 1.250 USD tuần này.

Tuần trước, vàng đã tăng gần 1% lên hơn 1.248 USD mỗi ounce. Đây là chuỗi tăng tuần dài nhất kể từ tháng 8. Kim loại quý được hỗ trợ bởi báo cáo việc làm yếu hơn kỳ vọng, khi số liệu của Bộ Lao động Mỹ cho thấy trong tháng 12, nước này chỉ tạo ra 74.000 việc làm, bằng gần một phần ba dự đoán trước đó.

Charles Nedoss, chiến lược gia thị trường tại Kingsview Financial cho biết giá vàng có thể lên tới ngưỡng cản kỹ thuật quan trọng là 1.250 USD một ounce. "Tôi cho rằng vàng có thể tăng nhẹ trong tuần này, do kim loại quý đang tạo đà. Đạt mốc đó, vàng sẽ được hỗ trợ một chút và khối lượng giao dịch sẽ tăng lên. Còn nếu không, thị trường sẽ lại tràn ngập người bán", ông nói.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích lại cho rằng đà tăng của vàng trong hai tuần đầu năm sẽ không thể kéo dài. "Hoạt động tái cân bằng của các quỹ đầu tư sẽ chấm dứt vào giữa tuần. Vì thế, họ sẽ không mua thêm nữa", Ira Epstein – Giám đốc Ira Epstein cho biết.

Trong khi đó, số khác lại cho rằng giá đi ngang. "Về cơ bản thì tôi nghiêng về hướng giảm. Nhưng rất khó giao dịch trong tình hình hiện tại. Tôi cho rằng cuối cùng vàng cũng sẽ xuống 1.100 USD thôi, vấn đề là khi nào. Các quỹ đầu tư hiện vẫn đang mua đáy bán đỉnh", một nhà buôn tại North American cho biết.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
chat icon
Call Now