Giá vàng trong xu thế tăng

 Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (27/1) tại Sydney (Australia), kim loại quý đã có lúc chạm mốc 1.278 USD một ounce trước khi ổn định quanh vùng 1.274 USD. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện có giá khoảng 32,4 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công…).

Khảo sát cuối tuần trước của trang tin Kitco cho thấy giá vàng có thể tiếp tục tăng tuần này. Trong 22 chuyên gia và nhà đầu tư được phỏng vấn, 13 người cho rằng giá sẽ đi lên và chỉ có 5 người nhận định thị trường giảm.

Giá vàng được dự báo tiếp tục tăng trong tuần này.

Theo Erica Rannestad – chuyên gia phân tích từ Thomson Reuters GFMS, giá vàng có thể tăng nhờ nhu cầu vật chất từ Trung Quốc khi Tết Nguyên đán đang đến gần. Bên cạnh đó, các hợp đồng quyền chọn tại New York cũng sẽ hết hạn vào ngày 28/1 tới, gây áp lực tăng lên giá cả. Một số tín hiệu trên thị trường hàng hóa tương lai cũng cho thấy nhà đầu tư đang giảm bán, tăng mua.

Tuần trước, giá vàng đã tăng tuần thứ 5 liên tiếp. Lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm, tiền tệ các nước mới nổi bị bán tháo và lo ngại kinh tế Trung Quốc giảm tốc đã khiến nhà đầu tư tìm đến các kênh trú ẩn an toàn, giới quan sát cho biết. Chốt phiên 24/1 tại Mỹ, giá vàng đã lên 1.269 USD mỗi ounce – cao nhất 2 tháng.

Hiện thị trường chờ đợi kết quả phiên họp chính sách ngày 28/1 tới của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED). Tuy nhiên, Alex Manzara – Phó chủ tịch RJ O’Brien and Associates lại nhận xét: “Với tình hình yếu ớt tại các thị trường mới nổi hiện nay, nhiều khả năng FED sẽ chưa giảm kích thích tiếp”. Năm ngoái, tuyên bố giảm nới lỏng tiền tệ của cơ quan này đã châm ngòi cho làn sóng rút vốn khỏi các nước mới nổi, khiến tiền tệ những nước này lao dốc.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
Call Now