Giá vàng chờ báo cáo việc làm Mỹ

Chốt phiên giao dịch ngày 6/2 tại Mỹ, giá vàng chỉ nhích thêm 0,2 USD, lên 1.257,8 USD một ounce. Trong phiên, giá kim loại quý có lúc giảm nhẹ do chứng khoán Mỹ tăng điểm. Dù vậy, đà giảm được hạn chế khi euro mạnh lên so với USD và thị trường thận trọng trước báo cáo việc làm sẽ công bố hôm nay.

Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện có giá khoảng 32,04 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công…). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 35,23-35,3 triệu đồng.

Giá vàng gần như không đổi khi thị trường chờ báo cáo việc làm Mỹ.

Đầu phiên, giá vàng tăng lên 1.266 USD một ounce do đồng euro mạnh lên sau phát biểu của Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu – Mario Draghi rằng eurozone không giảm phát. Cơ quan này cũng quyết định giữ nguyên lãi suất hiện tại.

Tuy nhiên, kim loại quý sau đó đi xuống sau báo cáo cho thấy số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới tuần trước giảm mạnh hơn dự kiến. Đây là dấu hiệu thị trường việc làm và cả nền kinh tế đang cải thiện. Chỉ số S&P 500 hôm qua đã tăng hơn 1%.

"Khi thị trường chứng khoán khởi sắc, giá vàng dần đi xuống. Tôi không ngạc nhiên khi thấy giá kim loại quý gần như không đổi trước ngày công bố báo cáo việc làm", David Meger – Giám đốc bộ phận Giao dịch kim loại tại Vision Financial cho biết.

Giá các hợp đồng vàng giao tháng 4 cũng tăng 0,3 USD lên hơn 1.257 USD một ounce. Khối lượng giao dịch chỉ bằng một nửa trung bình 250 ngày.

Nhà đầu tư hiện chờ báo cáo việc làm sẽ được Bộ Lao động Mỹ công bố hôm nay. Đây là chỉ số quan trọng với Mỹ. Nếu có bất kỳ bước lùi nào trong tăng trưởng kinh tế, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ phải giảm tốc độ thu hẹp gói kích thích.

Những lo ngại về thị trường chứng khoán sau đà bán tháo đầu năm đã khiến nhiều nhà đầu tư tìm đến vàng. SPDR Gold Trust – Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới đã mua ròng 3,9 tấn kim loại quý hôm 4/2 và giữ nguyên dự trữ hôm 5/2.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
chat icon
Call Now