Giá vàng tuần này có thể tiếp tục tăng

 Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần tại Sydney (Australia), mỗi ounce vàng lên 1.269 USD trong 20 phút đầu, sau đó xuống 1.265 USD lúc 7h45 (giờ Hà Nội). Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện có giá khoảng 32,26 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công…).

Trong khảo sát cuối tuần trước của trang tin Kitco, 23 nhà môi giới, chuyên viên ngân hàng, nhà giao dịch hàng hóa tương lai và nhà phân tích kỹ thuật đã tham gia dự đoán giá kim loại quý. Trong đó, 16 người nhận định giá tăng và 4 cho rằng giá giảm.

Giá vàng tuần này có nhiều cơ hội đi lên.

Những người lạc quan về giá vàng như Frank Lesh – nhà môi giới kiêm chuyên gia phân tích tại FuturePath Trading cho biết dù vẫn mắc kẹt trong khoảng giá 1.237-1.280 USD, giá kim loại quý đang có xu hướng đi lên.

"Vàng đang leo lên trên đường xu hướng và đường trung bình trượt 20 ngày. Có vẻ giá sẽ còn tăng cao nữa. Khi vượt qua mốc 1.280 USD, kim loại quý sẽ nhanh chóng lên trên 1.300 USD, có thể là 1.313 USD hoặc thậm chí 1.335 USD. Đồng đôla Mỹ sẽ vẫn là yếu tố tác động mạnh nhất tới giá vàng. Trong khi đó, ảnh hưởng từ thị trường chứng khoán sẽ giảm đi. Một trong những vấn đề hiện tại với giá vàng là người tham gia thị trường còn ít và thiếu động lực. Tôi cho rằng giá vàng sẽ tăng cao hơn tuần này", ông nhận định.

Trong khi đó, những người dự đoán giá đi xuống giải thích một phần nguyên nhân là vàng đã không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự 1.280 USD.

"Kim loại quý đã không thể vượt qua mốc 1.280 USD cuối tuần trước. Chúng tôi nhận thấy giới hạn dưới của giá vàng đã nhích lên, nhưng mục tiêu 1.280 USD là quá khó. Tôi không cho rằng giá vàng hiện có đủ đà để bật qua mốc này, nhất là khi tuần tới không có nhiều số liệu kinh tế lớn", Daniel Pavilonis – nhà môi giới hàng hóa cấp cao tại RJO Future cho biết.

Tuần trước, giá vàng tăng thêm 2% và là mức tăng tuần mạnh nhất trong hơn một tháng qua. Nguyên nhân do nhà đầu tư tìm đến kênh trú ẩn khi tiền tệ và tài sản các nước mới nổi lao dốc. Bên cạnh đó, báo cáo việc làm tháng một của Mỹ cũng yếu hơn dự đoán. Chốt tuần, mỗi ounce vàng có giá 1.267 USD.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
Call Now