Giá vàng có tuần tăng mạnh nhất 6 tháng

 Sản lượng công nghiệp của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 1 đã khiến đồng USD giảm giá, đẩy nhu cầu kim loại quý đi lên. Tổng cộng cả tuần, giá vàng đã tăng 4%, mạnh nhất kể từ tháng 8 năm ngoái.

Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương khoảng 33,58 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công…). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 35,88-35,94 triệu đồng.

Giá vàng đã tăng 4% trong tuần này.

Việc vàng phá vỡ ngưỡng kháng cự kỹ thuật quan trọng tại mốc trung bình trượt 200 ngày và tín hiệu hồi phục nhu cầu đầu tư tại các quỹ cũng đẩy giá đi lên. Mối quan hệ ngược chiều với chứng khoán cũng không còn, khi chỉ số S&P 500 hôm qua tăng 0,5% do nhà đầu tư sẵn sàng chấp nhận rủi ro, bỏ qua các thông tin kinh tế kém lạc quan vì thời tiết xấu.

“Thông thường, tâm lý chấp nhận rủi ro không có lợi cho giá vàng. Nhưng USD giảm giá và FED có thể giảm kích thích ở tốc độ chậm đã đẩy nhu cầu kim loại quý đi lên”, Andrew Wilkinson – nhà phân tích tại Interactive Brokers cho biết.

Giá các hợp đồng vàng giao tháng 4 cũng tăng 18,5 USD lên 1.318 USD. Khối lượng giao dịch thấp hơn 10% trung bình 30 ngày.

Từ đầu năm, giá vàng đã tăng gần 9%, do nhà đầu tư ngờ vực về đà phục hồi của kinh tế Mỹ và tài sản các thị trường mới nổi bị bán tháo. Năm ngoái, giá vàng đã giảm 28%.

Nhu cầu đầu tư vàng cũng đang cải thiện. SPRD Gold Trust – Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới đã có phiên mua ròng mạnh nhất từ cuối tháng 12 năm ngoái. Hôm 13/2, dự trữ quỹ này đã tăng 7,5 tấn lên 806,35 tấn.

Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn rất thận trọng về triển vọng của giá vàng trong ngắn hạn. Nhiều người kỳ vọng kinh tế Mỹ sẽ phục hồi và USD tăng giá, khiến vàng mất sức hấp dẫn. Chỉ số cường độ tương đối (RSI) 14 ngày của giá vàng giao ngay cũng tăng lên 74. Số liệu trên 70 cho thấy vàng đã vào vùng được mua quá mạnh.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
chat icon
Call Now