Giá vàng lên cao nhất gần 3 tháng

 Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương khoảng 33,77 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công…). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 36,11-36,16 triệu đồng.

Giá vàng được hỗ trợ sau báo cáo cho thấy doanh số bán nhà tại Mỹ giảm mạnh hơn dự đoán, xuống đáy 18 tháng trong tháng 1. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích cho rằng việc này chỉ là do thời tiết xấu.

Giá vàng đã có tuần tăng thứ ba liên tiếp do só liệu kém lạc quan từ Mỹ.

Tuần này, giá vàng đã lên đỉnh gần 4 tháng sau hàng loạt số liệu gây thất vọng về kinh tế Mỹ, như số liệu sản xuất yếu, khiến thị trường cho rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ giảm tốc độ rút kích thích.

Miguel Perez-Santalla – Phó chủ tịch website buôn bán vàng trực tuyến BullionVault cho biết việc vàng duy trì trên ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật 1.200 USD đã đẩy mạnh nhu cầu kim loại quý năm nay. “Tôi cho rằng các công ty đầu tư lớn đang cân bằng lại danh mục, trong đó có vàng. Đó là nguyên nhân chính hỗ trợ và có thể đẩy giá vàng đi lên”, ông nói.

Giá các hợp đồng vàng giao tháng 4 cũng tăng 6,7 USD lên 1.323 USD một ounce. Khối lượng giao dịch thấp hơn 40% trung bình 30 ngày.

SPDR Gold Trust – Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới đã có tuần bán ra đầu tiên trong một tháng, với 5,6 tấn. Nhu cầu tại châu Á – trung tâm tiêu thụ vàng vật chất lớn của thế giới cũng vẫn còn yếu. Các nhà buôn nhận xét nhiều hãng trang sức tại đây có thể đang đợi thị trường điều chỉnh.

“Tôi cho rằng giá hiện tại là quá cao với người châu Á. Mọi người đã mua rất nhiều khi vàng còn dưới 1.300 USD”, Yuichi Ikemizu – giám đốc một chi nhánh ngân hàng Standard Bank (Nhật Bản) cho biết.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
Call Now