Giá vàng lập đỉnh 4 tháng

 Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương khoảng 34,02 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công…). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 36,28-36,35 triệu đồng.

Nhà đầu tư đã tìm đến công cụ trú ẩn là vàng sau khi Ukraine tuyên bố cần 35 tỷ USD cứu trợ quốc tế khẩn cấp trong hai năm tới. Tổng thống tạm quyền Oleksander Turchinov cũng cảnh báo Ukraine sắp vỡ nợ và "rơi xuống vực".

Giá vàng tăng do bất ổn kinh tế – chính trị tại Ukraine.

Dầu thô tăng giá và các số liệu kinh tế yếu ớt từ Trung Quốc cũng nâng đỡ giá vàng

"Tình hình tại Ukraine và dầu thô tăng giá đã đẩy giá vàng đi lên. Tuy nhiên, tôi không thấy lượng mua lớn như tuần trước. Tôi cho rằng thị trường sớm hay muộn cũng sẽ phải điều chỉnh thôi", Frank McGhee – Giám đốc bộ phận giao dịch kim loại quý của Alliance Financial cho biết.

Giá các hợp đồng vàng giao tháng 4 cũng tăng 14,4 USD lên 1.338 USD. Khối lượng giao dịch thấp hơn 20% so với trung bình 30 ngày.

Hôm qua, Trung Quốc công bố đà tăng giá nhà đã giảm tốc trong tháng 1, lần đầu tiên trong 14 tháng. Việc này đã làm dấy lên lo ngại về sức khỏe của nền kinh tế lớn nhì thế giới, sau các thông tin kém lạc quan về tình hình sản xuất và việc làm tại Mỹ.

Trong khi đó, tâm lý đầu tư vàng được cải thiện sau khi dự trữ của SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới tăng 0,3% cuối tuần trước. Giá dầu Brent tăng do sản xuất thiếu hụt tại Libya và Sudan cũng khiến giá vàng đi lên.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
chat icon
Call Now